Những bộ phim truyện đầu tay của các đạo diễn trẻ tài năng của điện ảnh Pháp cùng loạt phim tài liệu bổ ích sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô tại “Tháng phim ẩm thực Pháp.”
Chương trình diễn ra từ ngày 12-27/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội), hứa hẹn sẽ là sự kiện hấp dẫn đối với các khán giả yêu điện ảnh và muốn khám phá thế giới ẩm thực cầu kỳ, tinh tế của quốc gia này.
Theo đó, khán giả sẽ được khám phá thiên nhiên và cuộc sống con người ở nông thôn nước Pháp, tìm hiểu truyền thống ẩm thực, quy trình làm các loại rượu vang, những bếp trưởng hàng đầu thế giới qua những tác phẩm: “Anh nông dân và đàn bò sữa,” “Tiếng hát rượu vang tươi,” “Khu vườn của ông nội,” “Bếp trưởng Alain Ducasse”…
[Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary dùng thịt bò Pháp chế phở Việt]
Những bộ phim được trình chiếu trong dịp này được chia thành hai phần: “Phim đầu tay” và “Ẩm thực Pháp.”
Trong khuôn khổ “Tháng phim ẩm thực Pháp,” khán giả sẽ được giao lưu trực tiếp với ba đạo diễn (Emmanuel Morice, Nicolas Thomä và Hubert Charuel), trao đổi về những bộ phim đã xem và thảo luận về chủ đề: “Phim đầu tay: Dễ hay khó?”./.
Lịch chiếu cụ thể các tác phẩm trong khuôn khổ “Tháng phim ẩm thực Pháp”: “Ẩm thực và đời sống”: 19 giờ ngày 12/3. “Anh nông dân và đàn bò sữa”: 19 giờ các ngày 13/3, 27/3. “Tiếng hát rượu vang tươi”: 19 giờ ngày 22/3. “Khu vườn của ông nội”: 15 giờ 30 ngày 24/3. “Bếp trưởng Alain Ducasse”: 18 giờ ngày 24/3. “Văn hóa vĩnh cửu”: 19 giờ ngày 25/3 |