Khám phá chuyện bếp núc với những bữa ăn trên tàu ra Trường Sa

Trên hải trình ra Trường Sa, các đoàn công tác đều phải sinh hoạt trên tàu. Quy trình làm ra những bữa ăn xa bờ đều phải gói gọn trên tàu, từ kho chứa, bảo quản đến chế biến, phục vụ.

Khám phá chuyện bếp núc với những bữa ăn trên tàu ra Trường Sa
VNP_anh phuc vu.jpg
Trên hải trình ra Trường Sa, các đoàn công tác đều phải sinh hoạt trên các con tàu kiểm ngư, tàu hải quân. Quy trình làm ra những bữa ăn xa bờ được thực hiện khép kín trên tàu, từ kho chứa, bảo quản đến chế biến, phục vụ. (Ảnh: T.G)
VNP_nha an 1.JPG
7 ngày trên biển, Đoàn công tác số 21 năm 2024 trên tàu Kiểm ngư 290 được phục vụ những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: T.G)
VNP_kho 2.JPG
Kho lạnh bảo quản rau phục vụ các bữa ăn cho các thành viên trên tàu. (Ảnh: T.G)
VNP_kho 1.JPG
Các loại quả được bảo quản cẩn thận trong kho lạnh bảo quản thực phẩm. (Ảnh: T.G)
VNP_kho 4.JPG
Cán bộ của Tàu KN290 lấy rau củ quả và thực phẩm từ kho lạnh ra để chế biến. (Ảnh: T.G)
VNP_nhat rau 1.JPG
Để có được những bữa ăn ngon và đủ đầy là nhờ sự tận tâm và chuyên cần của đội hậu cần nhà bếp. (Ảnh: T.G)
VNP_nhat rau 2.JPG
Để làm ra những bữa ăn chất lượng, đội bếp của tàu có lịch làm việc tương đối dày. (Ảnh: T.G)
VNP_rau.JPG
Những rổ rau được rửa sạch và xếp gọn gàng. (Ảnh: M.A)
VNP_chuan bi 3.JPG
Số lượng tỏi phục vụ cho một bữa ăn trên tàu. (Ảnh: T.G)
VNP_chuan bi 5.png
Những “anh nuôi” chu đáo và đầy trách nhiệm. (Ảnh: T.G)
VNP_chuan bi 4.JPG
Máy thái thịt giúp đội nhà bếp đỡ bận rộn hơn. (Ảnh: T.G)
VNP_chuan bi 2.JPG
Đội nấu bếp có 6 người, hàng ngày dậy lúc 3 giờ 30 phút sáng để nấu và chuẩn bị đồ ăn. (Ảnh: T.G)
VNP-chuan bi 1.JPG
Những con cá được các "anh nuôi" thái khúc chế biến. (Ảnh: M.A)
VNP_chuan bi 7.JPG
Anh Nguyễn Hữu Trung - Bếp trưởng phục vụ đoàn công tác số 21 năm 2024. (Ảnh: T.G)
VNP_chuan bi 8.JPG
Một ngày đội hậu cần nhà bếp đảm bảo cho đại biểu 4 bữa ăn trên tàu. (Ảnh: T.G)
VNP-nau an 0.png
Những chiếc nồi nấu khổng lồ phục vụ hơn 200 thành viên của đoàn công tác. (Ảnh: T.G)
VNP_nau an 3.JPG
Tiêu chí quan trọng để được chọn vào tổ nấu ăn là phải khỏe, năng nổ, nhiệt tình và chịu đựng được sóng gió. (Ảnh: T.G)
VNP_nau an 1.JPG
Món cá kho được chế biến cẩn thận. (Ảnh: T.G)
VNP_nau an 2.JPG
Mỗi chuyến đi được an toàn là công sức rất lớn của đội hậu cần trên tàu. (Ảnh: M.A)
VNP_nha an 2.JPG
Những chiếc bàn ăn được bày biện ngăn nắp trên các khoang tàu giữa biển trời. (Ảnh: T.G)
VNP_bua an ngon.jpg
Những bữa ăn đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng cho các thành viên của các đoàn công tác ra Trường Sa. (Ảnh: T.G)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục