Indonesia: Du lịch càphê có nhiều tiềm năng để phát triển

Theo Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, thông qua các tour du lịch càphê, du khách không chỉ được thưởng thức càphê Indonesia mà còn được tìm hiểu mọi thứ về càphê.
Indonesia: Du lịch càphê có nhiều tiềm năng để phát triển ảnh 1(Nguồn: antaranews)

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno ngày 4/1 cho rằng du lịch càphê là một ý tưởng sáng tạo, nhiều tiềm năng và cần được quan tâm phát triển đa dạng để thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Sandiaga, “Thông qua các tour du lịch càphê, du khách không chỉ được thưởng thức càphê Indonesia mà còn được tìm hiểu mọi thứ về càphê. Bắt đầu từ việc tham quan vườn càphê, tìm hiểu các loại càphê, cách chế biến, cách phục vụ và tiếp xúc trực tiếp với nông dân trồng càphê.”

Ông Sandiaga đánh giá cao sáng kiến của các công ty lữ hành phục vụ du lịch và kinh tế sáng tạo ở hòn đảo du lịch Bali. Du lịch tour càphê là ý tưởng mới, mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị. Trong giai đoạn đầu, các tour du lịch càphê sẽ được cung cấp ở Kintamani và sau đó sẽ được áp dụng ở một số vùng sản xuất càphê trên cả nước, đặc biệt là ở 5 điểm du lịch siêu ưu tiên.

[Chính phủ Indonesia chi 257 triệu USD khôi phục ngành du lịch]

Cũng theo ông Sandiaga, sáng kiến này sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn, vì nó mang lại trải nghiệm du lịch bền vững, chất lượng tốt. Với các gói du lịch càphê, du khách, đặc biệt là giới trẻ sẽ quen hơn với càphê Indonesia.

Để thúc đẩy mô hình du lịch càphê, các đại lý du lịch sẽ làm việc trực tiếp với nông dân địa phương và sự hợp tác này dự kiến sẽ có tác động sâu sắc đến nông dân, nhằm tăng năng suất của họ.

Ông Sandiaga khẳng định: "Tôi mong ASITA (Hiệp hội các công ty du lịch và lữ hành Indonesia) tham gia khuyến khích các nhà hàng, quán càphê và khách sạn trao quyền cho nông dân địa phương. Ngoài ra, hãy nhận nguồn cung cấp cà phê từ nông dân để cải thiện khả năng phục hồi của ngành"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục