Hưng Yên: Hơn 150 công nhân ngộ độc thực phẩm

Trong đêm 24 và sáng 25/6, hơn 150 công nhân công ty may Ki đô ở Khu Công nghiệp Phố Nối A đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.
Từ chiều tối đến đêm 24 và sáng ngày 25/6, tại bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Trung tâm y tế huyện Văn Lâm và các cơ sở y tế trên địa bàn Văn Lâm (Hưng Yên) đã tiếp nhận hơn 150 ca ngộ độc thực phẩm đến từ công ty may Ki đô thuộc Khu Công nghiệp Phố Nối A.

Nhiều công nhân làm việc tại công ty Ki đô cho biết trưa ngày 24/6, gần 1.000 công nhân của công ty ăn bữa trưa với thực đơn gồm: tôm, trứng rán và bắp cải luộc... Đến chiều một số công nhân đã có biểu hiện đau bụng và buồn nôn.

Tiếp đó, số người có triệu chứng này tăng dần lên tới hàng trăm người, nhiều người đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa và buồn đi ngoài, trong số này có nhiều phụ nữ đang mang thai.

Theo cán bộ y tế bệnh viện Đa khoa Phố Nối, nguyên nhân vụ ngộ độc này có thể do thức ăn bị nhiễm độc; đây là vụ ngộ độc tập thể quy mô lớn và có nhiều trường hợp bị nặng. Nhưng do được cấp cứu kịp thời nên các bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch và không có trường hợp nào bị tử vong./.

Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục