Hưng Yên bắt giữ và tiêu hủy hơn 2 tấn nội tạng lợn hôi thối

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ôtô có 2,1 tấn nội tạng lợn đựng trong các bao tải và thùng nhựa. Toàn bộ số nội tạng đều đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.
Hưng Yên bắt giữ và tiêu hủy hơn 2 tấn nội tạng lợn hôi thối ảnh 1Các bao tải đựng nội tạng lợn. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Ngày 28/4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển Công nghiệp và Môi trường Việt Nam ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 2,1 tấn nội tạng lợn ôi thối sau khi số hàng này bị bắt giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Vụ việc được phát hiện tại thôn Ngọc Nhuế, xã Tân Phúc, huyện Ân Thi.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 29C-22692, có dấu hiệu vận chuyển hàng thực phẩm bẩn.

Qua kiểm tra, trên xe có 2,1 tấn nội tạng lợn đựng trong các bao tải và thùng nhựa. Toàn bộ số nội tạng đều có biểu hiện chuyển màu và đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

[Thực phẩm bẩn: Nhiều đơn vị quản lý, nhưng khó quy trách nhiệm]

Đối tượng vận chuyển là Nguyễn Duy Huy, trú tại Đồng Mai, Hà Đông (Hà Nội). Lực lượng công an đã yêu cầu Huy xuất trình giấy tờ hợp pháp của số hàng trên. Tuy nhiên, lái xe này đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước đầu Huy khai nhận vận chuyển số nội tạng lợn trên mang ra Hải Dương tiêu thụ, nhưng đến địa phận huyện Ân Thi thì bị bắt giữ.

Hiện các cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện, quyết định xử phạt Nguyễn Duy Huy số tiền 10 triệu đồng cùng toàn bộ chi phí tiêu hủy.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu đối tượng ký cam kết không tái phạm các quy định về mua bán, vận chuyển trái phép sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục