Hong Kong: Dịch vụ nấu ăn tại nhà lên ngôi dịp Lễ Tình nhân 14/2

MobiChef, một nền tảng kết hợp với các đầu bếp có tên tuổi tại Hong Kong, kín đơn đặt hàng phục vụ các bữa tối lãng mạn tại nhà hoặc Staycation cho các đôi tình nhân trong ngày Lễ tình nhân 14/2.
Hong Kong: Dịch vụ nấu ăn tại nhà lên ngôi dịp Lễ Tình nhân 14/2 ảnh 1MobiChef quy tụ những đầu bếp ngôi sao để nấu những món ăn riêng cho khách hàng nên cũng rất coi trọng kỹ năng giao tiếp của họ. (Nguồn: startupbeat.hkej)

Vào dịp Lễ Tình nhân hằng năm, nhiều cặp đôi ở Hong Kong thường đến nhà hàng để cùng nhau thưởng thức một bữa tối thật lãng mạn.

Thế nhưng những ngày này, làn sóng dịch bệnh thứ năm tại Hong Kong đang bùng phát mạnh, số ca mắc mới lên đến hàng nghìn mỗi ngày.

Chính quyền đặc khu đã siết chặt các quy định phòng chống dịch bệnh, lệnh cấm ăn tối trong nhà hàng sau 18 giờ đã được kéo dài đến ngày 17/2. Các đôi uyên ương do đó không thể ăn tối dưới ánh nến lung linh tại các nhà hàng.

Nhờ đó, dịch vụ mời đầu bếp đến nấu ăn tại nhà đã lên ngôi khi ngày càng nhiều cặp đôi lựa chọn dịch vụ này cho ngày Lễ Tình nhân.

MobiChef, một nền tảng kết hợp với các đầu bếp có tên tuổi đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội này.

Cô Tôn Hiểu Hân, người sáng lập nền tảng này cho biết công ty được thành lập vào năm 2017, chủ yếu cung cấp dịch vụ nấu ăn tại nhà cho các nhóm từ 8-10 người, hoặc nấu bữa tối cho gia đình hoặc bạn bè, tiệc chiêu đãi doanh nghiệp...

Hiện, công ty của cô kết hợp với trên 50 đầu bếp có tên tuổi, ngoài những người làm nghề tự do toàn thời gian và còn có cả những đầu bếp hoặc chủ nhà hàng đến nấu ăn trong kỳ nghỉ hoặc thời gian rảnh rỗi.

Yêu cầu với các đầu bếp cũng khá nghiêm ngặt, ngoài kỹ năng nấu nướng, thường xuyên cập nhập món mới, các đầu bếp phải có kỹ nang giao tiếp với khách.

Các đầu bếp phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn để đảm bảo an toàn và vệ sinh trong quá trình nấu ăn.

Ngoài ra, các đầu bếp cũng chỉ đến một địa điểm mà không đi đến những nơi khác để giảm nguy cơ lây nhiễm, nếu có trường hợp mắc mới được xác nhận tại nơi đã đặt hẹn, cuộc hẹn sẽ được hủy bỏ và sắp xếp vào dịp khác.

[Infographics] Những phong tục kỷ niệm Valentine độc đáo trên thế giới

Cô Tôn cho biết vào các dịp lễ như Giáng sinh và Lễ Tình nhân, công việc kinh doanh của cô sẽ tốt hơn.

Dịch vụ đầu bếp nấu ăn tại nhà khá phổ biến ở nhiều nước khác nhưng chưa phổ biến ở Hong Kong. Ảnh hưởng của dịch bệnh những năm gần đây khiến nhiều người lo ngại việc ăn uống bên ngoài làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm, cộng với việc hạn chế số lượng người mỗi bàn và thời gian ăn uống theo quy định phòng chống dịch đã khiến công việc kinh doanh của cô Tôn khởi sắc hơn.

Doanh thu của nhà hàng năm nay tăng gấp khoảng 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ có một số lượng nhỏ đơn hàng bị hủy do một số tòa nhà xuất hiện ca mắc mới.

Như vậy, ngoài việc có thể ngồi nhà ăn một bữa thịnh soạn, bạn trai cũng có thể chuẩn bị cho bạn gái một bữa tối thỏa thích mà không cần dịch vụ giao hàng tận nơi.

Dịp Lễ Tình nhân năm nay, nền tảng của cô Tôn đã được đặt kín chỗ từ ngày 8/2 với giá dao động từ 3.600-4.000 HKD (khoảng 10,8 triệu-12 triệu đồng Việt Nam) cho bữa tối của 2 người. Trong đó, đồ ăn phương Tây, kiểu Nhật Bản và các món ăn đậm chất Fusion được yêu thích nhất.

Một số cặp đôi lại muốn tận hưởng thế giới của riêng hai người, nên đã lựa chọn phong cách du lịch tại chỗ (Staycation) để có một ngày Lễ Tình nhân lãng mạn và ấm áp.

Những cặp đôi này có thể hẹn đầu bếp chuẩn bị bữa tối cho họ ở những khách sạn gần nhà. Khách hàng có thể chọn đầu bếp và món ăn yêu thích thông qua điện thoại di động hoặc trang web của công ty.

Do Lễ Tình nhân rơi vào thứ Hai, nên nhiều người chọn ngày nghỉ cuối tuần vào ngày 12 và 13 để đặt lịch hẹn với các đầu bếp.

Nhiều khách sạn đã đặt kín chỗ ăn trưa vào cuối tuần. Khách sạn Mandarin Oriental đã được đặt phòng kín chỗ cho thời gian ăn trưa trong ba ngày từ ngày 12-14/2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục