Hong Kong cấm nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ Nhật Bản và Anh

Trung tâm An toàn thực phẩm của Hong Kong thông báo đã cấm việc nhập khẩu các loại thịt và sản phẩm gia cầm, bao gồm cả trứng gia cầm, từ vùng Hokkaido của Nhật Bản và Lincolnshire của Anh.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 19/12, Trung tâm An toàn thực phẩm (CFS) của Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã cấm việc nhập khẩu các loại thịt và sản phẩm gia cầm, bao gồm cả trứng gia cầm, từ vùng Hokkaido của Nhật Bản và Lincolnshire của Anh.

CFS và Sở Vệ sinh dịch tễ môi trường cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi có thông báo về đợt bùng phát chủng virus cúm gia cầm nguy hiểm ở quận Hokkaido và cúm H5N8 tại vùng Lincolnshire nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân tại đặc khu hành chính của Trung Quốc này.

Ngoài ra, Hong Kong cũng đang cấm nhập khẩu thịt và các sản phẩm gia cầm từ Serbia sau khi Tổ chức Thú y thế giới (OIE) thông báo về đợt bùng phát cúm H5N8 tại nước này.

Trong khi đó, một người phát ngôn của CFS cho biết đã liên hệ với giới chức Nhật Bản, Anh và Serbia về những vấn đề trên và sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin do OIE cập nhật về các đợt bùng phát cúm gia cầm tại các nước có liên quan, từ đó đưa ra các phản ứng thích hợp. 

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu năm nay, Hong Kong đã nhập khẩu khoảng 6.000 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 40,6 triệu trứng gia cầm từ Nhật Bản.

Trong khi đó, Anh cũng xuất khẩu 13.250 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 600.000 trứng gia cầm sang Hong Kong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục