Ngày 27/11, 54 công nhân của công ty giày Uy Việt (đóng tại Khu côngnghiệp Đông Xuyên, Thành phố Vũng Tàu) đã phải nhập viện do bị ngộ độc thực phẩmsau bữa ăn trưa.
Các công nhân này có biểu hiện đau bụng, nôn ói và được đưa đến cấp cứu tạiBệnh viện Lê Lợi và Trung tâm Y tế Vietsovpetro.
Các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Lê Lợi cho biết, số công nhân trên khiđưa vào viện có các biểu hiện đau bụng, ói mửa liên tục và mất sức nhiều.
Bác sĩTrần Văn Bảy, Giám đốc Bệnh viện cho biết, do số bệnh nhân đến dồn dập và kháđông nên đã phải huy động số lượng lớn y, bác sĩ từ nhiều khoa, phòng xuống đếnđể khám, điều trị.
Hiện số bệnh nhân trên đã được sơ cứu ban đầu, tạm thời ổnđịnh và đang được theo dõi tích cực.
Theo chị Dương Thị Yến, cán bộ y tế của Công ty giày Uy Việt cho biết, bữa ăntrưa được bắt đầu lúc 11 giờ 30 phút và khoảng 12 giờ 15 phút bắt đầu có nhữngcông nhân đầu tiên có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.
Toàn bộ những công nhân bị ngộ độc trên đều ăn chay vào bữa trưa và suất ănnày do Công ty Suất ăn công nghiệp Ngọc Phương Thảo (đóng tại số 842/18/18,đường Bình Giã, Thành phố Vũng Tàu) cung cấp. Cụ thể, suất ăn gồm có món xào gồmđậu đũa, nấm, su su, cà rốt; sườn chay chiên; canh cải.
Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc để xác định nguyên nhân vụ ngộ độc./.
Các công nhân này có biểu hiện đau bụng, nôn ói và được đưa đến cấp cứu tạiBệnh viện Lê Lợi và Trung tâm Y tế Vietsovpetro.
Các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Lê Lợi cho biết, số công nhân trên khiđưa vào viện có các biểu hiện đau bụng, ói mửa liên tục và mất sức nhiều.
Bác sĩTrần Văn Bảy, Giám đốc Bệnh viện cho biết, do số bệnh nhân đến dồn dập và kháđông nên đã phải huy động số lượng lớn y, bác sĩ từ nhiều khoa, phòng xuống đếnđể khám, điều trị.
Hiện số bệnh nhân trên đã được sơ cứu ban đầu, tạm thời ổnđịnh và đang được theo dõi tích cực.
Theo chị Dương Thị Yến, cán bộ y tế của Công ty giày Uy Việt cho biết, bữa ăntrưa được bắt đầu lúc 11 giờ 30 phút và khoảng 12 giờ 15 phút bắt đầu có nhữngcông nhân đầu tiên có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.
Toàn bộ những công nhân bị ngộ độc trên đều ăn chay vào bữa trưa và suất ănnày do Công ty Suất ăn công nghiệp Ngọc Phương Thảo (đóng tại số 842/18/18,đường Bình Giã, Thành phố Vũng Tàu) cung cấp. Cụ thể, suất ăn gồm có món xào gồmđậu đũa, nấm, su su, cà rốt; sườn chay chiên; canh cải.
Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc để xác định nguyên nhân vụ ngộ độc./.
Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)