Hơn 50 công nhân ở An Giang cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm

Thông tin từ Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết hơn 50 công nhân nhập viện cấp cứu đều trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm.
Các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương, Cần Thơ nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang do bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)
Các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương, Cần Thơ nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang do bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Tính đến khoảng 16 giờ chiều 14/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hơn 50 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin từ Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết hơn 50 công nhân nhập viện cấp cứu đều trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm, nhưng chưa ghi nhận ca sốc.

Khoảng 14 giờ ngày 14/12, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 10 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm. Tiếp đó, đến gần 16 giờ cùng ngày, số bệnh nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu tăng hơn 50 người. Các bệnh nhân nhập viện đều có chung tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm.

Để cấp cứu cho hơn 50 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã huy động hơn 35 bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện tiến hành khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp, bù điện giải... cho các bệnh nhân. Sau khi cấp cứu và điều trị tích cực, nhiều công nhân đã hồi phục sức khoẻ nên bệnh viện đã cho xuất viện. Hiện còn nhiều bệnh nhân khác tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Có mặt tại bệnh viện, ông Lê Thanh Cường, Trưởng phòng Giám sát Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương xác nhận số công nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đang làm việc cho công ty.

Trưa 14/12, sau giờ làm, nhiều công nhân ăn trưa với món chay nấm bào ngư xào tàu hủ. Sau đó, nhiều công nhân có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nên công ty lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và một số bệnh viện khác trên địa bàn Cần Thơ cấp cứu.

Ông Lê Văn Toàn, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương cho biết công ty sẽ hỗ trợ và lo toàn bộ chi phí thuốc men cho số công nhận nhập viện điều trị. Bên cạnh đó, Công ty sẽ trả đủ lương cho công nhân trong thời gian nằm viện điều trị.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương có ngành nghề kinh doanh là chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thủy sản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục