Tối 4/12, tại Công viên 23/9, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc chương trình Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần thứ 9 năm 2014, với hơn 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng dự.
Liên hoan diễn ra đến ngày 7/12, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.
Du khách đến tham dự có dịp thưởng thức văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới với những món ăn phong phú, độc đáo.
Tại liên hoan, gần 100 gian hàng ẩm thực được trang trí bắt mắt, sinh động, hòa quyện với mùi thức ăn thơm lừng với đủ các hình thức nướng, chiên, xào, hấp...
Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, du khách đến liên hoan còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như chương trình đấu giải Muay Thai mở rộng; chương trình ghi nhận kỷ lục mới với chủ đề “Các món bánh dân gian Việt Nam;” chương trình xác lập kỷ lục điêu khắc các “Di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam” trên rau, củ, quả...
Ngoài ra, du khách còn được thưởng lãm hơn 60 món bánh lạ, đẹp do hơn 100 bếp trưởng danh tiếng biểu diễn và chế biến tại Liên hoan.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đóng góp có hiệu quả vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố.
Du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh có thể chứng kiến sự giao thoa và phát triển phong phú các trường phái văn hóa ẩm thực không chỉ của ba miền đất nước Việt Nam mà còn từ các quốc gia trên thế giới. Và ẩm thực đang được thành phố tập trung khai thác.
Vì vậy, qua Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” sẽ góp phần bảo tồn và phát huy hơn nữa văn hóa ẩm thực của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới./.