Hơn 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hóa đã xuất viện

Sau 3 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn, 109 công nhân nhân Nhà máy Dệt Yên Lạc, tỉnh Hòa Bình, nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 28/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, sau 3 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn, 109 công nhân nhân Nhà máy Dệt Yên Lạc, tỉnh Hòa Bình nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.

Vào ngày 25/9, số công nhân trên nghỉ tại Trung tâm Điều dưỡng-Trung ương Hội Chữ thập Đỏ (địa chỉ tại đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn).

Sau khi ăn sáng xong, khoảng 9 giờ 30 ngày 25/9, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt... phải nhập viện cấp cứu. Đến ngày 26/9, có thêm nhiều công nhân phải nhập viện trong tình trạng tương tự. Tổng số công nhân phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn lên đến 109 người.

Ông Đỗ Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết nhận được thông tin, Chi cục đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để xác định nguyên nhân vụ việc. Dự kiến 2-3 ngày nữa, cơ quan chức năng sẽ có kết luận chính thức về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục