Nước lũ từ thượng nguồn đổ về mang theo phù sa và thủy sản cho các cánh đồng ở tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Nguyễn Hằng/TTXVN)
Tận dụng lúc nông nhàn, ngày 2 buổi sáng-chiều, người nông dân ra đồng thả lưới, đẩy côn, giăng câu, đặt lờ... (Ảnh: Nguyễn Hằng/TTXVN)
Người dân miền Tây, phần lớn là phụ nữ thường thức dậy từ sớm ra đồng hái bông súng trắng về đem ra chợ bán hoặc chế biến món ăn. (Ảnh: Nguyễn Hằng/TTXVN)
Sản vật mùa nước nổi ngoài thủy sản còn có các loại hoa, rau“nổi tiếng” của ẩm thực vùng Đồng bằng sông Cửu Long, dùng để chế biến nhiều món ngon dân dã. (Ảnh: Nguyễn Hằng/TTXVN)
Lượng cá đánh bắt được trong mùa nước nổi năm nay khá ít, chủ yếu là cá sặc, cá rô, cá lóc, lươn... (Ảnh: Nguyễn Hằng/TTXVN)
Nông dân đẩy côn trên những cánh đồng ngập nước. (Ảnh: Nguyễn Hằng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)