Gạo nếp được đồ thành xôi trắng, nguyên liệu chính để giã bánh giầy. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Sau khi các đội chuẩn bị dụng cụ cũng như nguyên vật liệu đầy đủ, Ban tổ chức phát hiệu lệnh tính thời gian thi giã bánh giầy trong 30 phút. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Tỉnh Lạng Sơn là đơn vị duy nhất giã bánh giầy không cần cối mà vật dụng đơn giản là chầy được làm bằng những đoạn tre thẳng và bao tải dứa. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Sau thời gian hơn 20 phút, nhiều đội đã cho ra những chiếc bánh giầy đẹp mắt, thơm ngon từ những bàn tay khéo léo của phụ nữ dân tộc Mông. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các thành viên tập trung mỗi người một việc với những bàn tay khéo léo để nặn ra những chiếc bánh giầy thơm ngon thẩm mỹ nhất. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Đông đảo du khách xem phần thuyết trình của thành viên đoàn Lào Cai giới thiệu về ý nghĩa cũng như cách trang trí bánh giầy với ban giám khảo chấm thi bánh giầy. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các thành viên của các đội tập trung thời gian nhanh nhất để nặn ra những chiếc bánh giầy có thẩm mỹ đẹp hấp dẫn du khách. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các thành viên tập trung mỗi người một việc với những bàn tay khéo léo để nặn ra những chiếc bánh giầy thơm ngon thẩm mỹ nhất. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các đội chọn ra những chàng trai khỏe mạnh để thi giã, giã càng nhanh bánh giầy càng có độ dẻo và ngon. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)