Hình ảnh hấp dẫn các món ăn được công nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức đưa phở Nam Định, phở Hà Nội, mỳ Quảng vào danh mục Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia.

TTXVN_1308phoNamdinh1.jpg
Một bát phở Nam Định có thể có rất nhiều lựa chọn từ tái, chín, gầu, nạm....(Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
TTXVN_1308phoNamdinh2.jpg.jpeg
Là quê hương của nghề phở, mỗi bát phở Nam Định đã khẳng định được giá trị thương hiệu ẩm thực với nhiều nét độc đáo. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)
TTXVN_1308phoNamdinh3.jpg
Bánh phở được làm từ tinh bột gạo, tráng mỏng và hấp chín bằng hơi nước. (Ảnh: TTXVN)
TTXVN_1308phoNamdinh4.jpg
Phở bò Nam Định thuộc loại hình tri thức dân gian, phản ánh sự đa dạng văn hoá và sự sáng tạo của con người. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)
TTXVN_1308phohanoi1.jpg
Hà Nội có rất nhiều quán phở cũng như các loại phở khác nhau. (Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN)
TTXVN_1308phohanoi3.jpg.jpeg
Thịt bò là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của bát phở. (Ảnh: Tuấn Đức/ TTXVN)
TTXVN_1308phohanoi2.jpg
Phở gà Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. (Anh Tuấn/TTXVN)
TTXVN_1308phohanoi4.jpg
Chế biến phở gà tại quán Phở Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
vnp_1308phoHanoi.jpg
Một bát phở Hà Nội. (Nguồn: Vietnam+)
TTXVN_1308myQuang2.jpg
Mì Quảng ếch. (Ảnh: TTXVN)
TTXVN_1308myQuang.jpg
Bát mỳ Quảng hấp dẫn với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu. (Ảnh: TTXVN)
TTXVN_1308myQuang3.jpg
Mỳ Quảng thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo, thịt heo, thịt gà, tôm, cá, trứng... Để tăng hương vị thì mì Quảng còn được kết hợp với lạc và bánh tráng. (Ảnh: TTXVN)
TTXVN_1308myQuang4.jpg
Du khách nghe giới thiệu món mỳ Quảng, món ăn đặc trưng gắn liền với người dân Quảng Nam. (Ảnh: TTXVN)
TTXVN_1308myQuang5.jpg
Những nguyên liệu làm nên món mì Quảng, một trong những món ăn Việt được các tạp chí ẩm thực và du khách quốc tế đánh giá cao. (Ảnh: TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục