Từ lâu nghề làm miến dong ở xóm Phia Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã nổi tiếng gần xa bởi sợi miến dai, thơm ngon không nơi đâu sánh bằng. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Củ dong riềng là nguyên liệu chính để làm miến dong. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Củ dong riềng rửa sạch đất cát, cắt bỏ rễ và các phần bị hỏng, sau đó, đưa vào máy nghiền tạo thành hỗn hợp gồm xơ củ và tinh bột. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Bột dong chín tiếp tục được đưa vào máy ép để ép thành sợi miến dai ngon, thơm mềm. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Người dân ở Phia Đén phơi miến dưới nắng trên độ cao gần 2000 mét so với mực nước biển. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Sợi miến dong Phia Đén có màu hơi đen hoặc trắng ngà. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Sợi miến dong Phia Đén có màu hơi đen hoặc trắng ngà.(Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Được làm thủ công từ chất ngọt của củ dong đặc trưng cùng nguồn nước của suối nguồn mát lạnh, với kỹ thuật chế biến cổ truyền, không có chất bảo quản, chất làm trắng, đồng thời được phơi ở môi trường ko cát bụi ô nhiễm nên miến dong Phia Đén đã tạo thương hiệu riêng và được nhiều vùng miền trong cả nước biết đến. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
Miến thành phẩm được đóng gói và mang đi tiêu thụ. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)