Hàng quán tại Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách sau chỉ thị 'nóng'

Hàng quán Hà Nội ngày đầu giãn cách: Vẫn còn nơi chưa thực hiện nghiêm

Sáng 19/8, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê sẽ phải thực hiện nghiêm túc việc giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m để phòng tránh việc lây nhiễm COVID-19.
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/8, tất cả cửa hàng ăn uống, cà phê, giải khát tại Hà Nội thực hiện nghiêm việc giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1 m. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ghi nhận trong sáng 19/8 tại Hà Nội, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê đều nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của thành phố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lực lượng chức năng cũng thường xuyên đến từng nhà hàng để đôn đốc, nhắc nhở các nhà hàng thực hiện nghiêm túc các quy định của thành phố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Trước đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra khuyến cáo, người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Cùng với đó, từ 0 giờ ngày 19/8, các nhà hàng, quán ăn phải nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn phòng chống dịch, bảo đảm giãn cách chỗ ngồi. Những trường hợp không thực hiện nghiêm, thành phố sẽ xử lý nghiêm và buộc đóng cửa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn bộ nhân viên tại các nhà hàng phải đeo khẩu trang để phục vụ khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các quán ăn, nhà hàng bố trí giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các thực khách đến quán ăn, nhà hàng phải nghiêm túc thực hiện việc đo thân nhiệt cũng như sát khuẩn tay. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đây là một trong những biện pháp cần thiết của Hà Nội nhằm hạn chế việc bùng phát dịch COVID-19 ra cộng đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Một quán cà phê trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho khách hàng giữ khoảng cách tối thiểu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Một quán ăn trên phố Phủ Doãn đã dựng lên các vách ngăn để đảm bảo an toàn cho thực khách trước khi ăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chủ quán cho biết, các vách ngăn bằng nhựa này đã được dựng lên từ đợt giãn cách xã hội cho đến bây giờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các nhà hàng, quán ăn là nơi có nguy cơ lây lan dịch lớn, chính vì vậy phải thực hiện nghiêm túc việc giãn cách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quán ăn, cà phê vẫn chưa thực hiện tốt việc giãn cách cần thiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Việc người dân ngồi sát nhau tại các quán ăn tiềm ẩn nhều nguy cơ lây lan bệnh dịch COVID-19. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục