Ngày 17/4, Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) cho biết đã thử nghiệm công nghệ radar mới có thể phát hiện thiết bị bay không người lái (UAV) từ khoảng cách vài km.
Bước tiến này được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực trinh sát của quân đội Hàn Quốc.
Theo hãng tin Yonhap, ADD cho hay radar thế hệ mới sử dụng công nghệ quang tử tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng phát hiện các UAV cỡ nhỏ cách xa vài km trong môi trường ngoài trời.
Tuy nhiên, cơ quan này không công bố thông tin chi tiết về cuộc thử nghiệm, viện dẫn lý do đảm bảo an ninh quân sự.
Hàn Quốc bắt đầu phát triển công nghệ radar này từ năm 2022 nhằm ứng phó tốt hơn với các mối đe dọa từ UAV, vốn khó phát hiện bằng các thiết bị quang học thông thường./.
Hàn Quốc xúc tiến kế hoạch phóng vệ tinh do thám quân sự thứ 3
Vụ phóng sẽ diễn ra như một phần trong kế hoạch của Hàn Quốc nhằm mua 5 vệ tinh do thám vào năm 2025 nhằm tăng cường khả năng giám sát bằng một nền tảng trên không gian.