Ngày 1/4, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức thông báo kết quả thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn và phát hiện 25/976 cơ sở kinh doanh bánh kẹo có bán kẹo phát sáng chứa chất gây ung thư.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, dịch trong cán kẹo phát sáng chứa chất PAHs (thuộc nhóm Polycylic Aromatic Hydrocacbons), một chất gây ung thư, đột biến gen, chỉ được dùng trong công nghiệp để pha sơn rất có hại cho sức khỏe người sử dụng.
Các cơ quan chức năng đã thu giữ kẹo phát sáng và các loại thực phẩm không có nguồn gốc tại 25 cơ sở và tiến hành tiêu hủy.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lê Anh Tuấn cho biết sở sẽ tiếp tục giám sát để hạn chế tình trạng lưu thông loại kẹo này ra thị trường.
Ngoài ra, sở sẽ phối hợp với phòng giáo dục tăng cường tuyên truyền về sự nguy hiểm của kẹo phát sáng đối với sức khỏe trẻ em, đồng thời thông báo cho phụ huynh nhắc nhở con em mình không được ăn kẹo phát sáng và những thực phẩm không rõ nguồn gốc./.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, dịch trong cán kẹo phát sáng chứa chất PAHs (thuộc nhóm Polycylic Aromatic Hydrocacbons), một chất gây ung thư, đột biến gen, chỉ được dùng trong công nghiệp để pha sơn rất có hại cho sức khỏe người sử dụng.
Các cơ quan chức năng đã thu giữ kẹo phát sáng và các loại thực phẩm không có nguồn gốc tại 25 cơ sở và tiến hành tiêu hủy.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lê Anh Tuấn cho biết sở sẽ tiếp tục giám sát để hạn chế tình trạng lưu thông loại kẹo này ra thị trường.
Ngoài ra, sở sẽ phối hợp với phòng giáo dục tăng cường tuyên truyền về sự nguy hiểm của kẹo phát sáng đối với sức khỏe trẻ em, đồng thời thông báo cho phụ huynh nhắc nhở con em mình không được ăn kẹo phát sáng và những thực phẩm không rõ nguồn gốc./.
Tuyết Mai (Vietnam+)