Hà Nội: Phạt vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm hơn 1,3 tỷ đồng

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội, hoạt động buôn lậu và vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Hà Nội: Phạt vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm hơn 1,3 tỷ đồng ảnh 1Lực lượng chức năng của Hà Nội đã xử lý 130 vụ vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm trong 9 tháng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, trong 9 tháng, các lực lượng chức năng của thành phố đã xử lý 130 vụ vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm với tổng số tiền khoảng 2,9 tỷ đồng.

Trong số đó, số tiền xử phạt hành chính là 1,33 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm là 1,6 tỷ đồng.

Về kiểm soát địa bàn, trong 9 tháng vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra, xử lý 69 vụ, tịch thu tiêu hủy lượng hàng hóa và xử phạt hành chính với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 13 kiểm tra 64 vụ, xử lý 61 vụ, tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính gần 1,8 tỷ đồng.

[Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh viên uống tăng cân SQA]

Ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 Hà Nội cho biết, hoạt động buôn lậu và vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Theo đó, để qua mắt lực lượng chức năng trong quá trình vận chuyển các đối tượng buôn lậu chia nhỏ số lượng, cất giấu hàng hoá ở nhiều nơi... Không những vậy, nhận thức của một số cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh về An toàn thực phẩm còn hạn chế.

“Ý thức chấp hành pháp luật về quản lý chất lượng An toàn thực phẩm và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cộng đồng còn chưa cao do chạy theo lợi nhuận trước mắt, coi thường tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng...," ông Kiên nói.

Chính vì vậy, nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm và Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 sắp tới, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa, vi phạm an toàn thực phẩm...

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đề nghị các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các chợ, nhà hàng, các trung tâm thương mại trong đó chú trọng kiểm tra việc sử dụng các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục