Hà Nội: Mô hình rau hữu cơ sạch tới mức có thể ăn ngay tại ruộng

Sau nhiều năm xuất khẩu lao động tại Đài Loan, vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối đã học tập và đưa thành công một mô hình rau sạch hữu cơ, công nghệ cao về quê hương.
Hợp tác xã rau hữu cơ công nghệ cao Cuối - Quý (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
Hợp tác xã rau hữu cơ công nghệ cao Cuối - Quý (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
 

Sau gần 4 năm hình thành và phát triển, hiện nay, hợp tác xã rau hữu cơ công nghệ cao Cuối - Quý là một điểm sáng trong phong trào nông nghiệp thời 4.0 tại xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Quy trình sản xuất tại hợp tác xã này rất bài bản, hoàn toàn khép kín trong hệ thống nhà màn.

Bắt đầu từ khâu xử lí đất, thay vì phun thuốc diệt cỏ, sau khi thu hoạch sẽ dùng đèn khò phun lửa trực tiếp để tiêu diệt nấm bệnh, trứng sâu bọ mà không hại đến giun.

Xử lí đất xong, vãi hạt rau và đóng cửa vườn từ 20-30 ngày, sau đó có thể thu hoạch theo từng loại rau.

Cùng với quy trình bảo quản sản phẩm khoa học sau thu hoạch, rau khi tới tay người tiêu dùng vẫn giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng.

Mô hình rau sạch đã giải quyết bài toán khó về đổi mới canh tác nông nghiệp, nắm bắt thị trường rau sạch, rau oganic đang ngày càng phát triển tại Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục