Hà Nội: Giá hàng hóa ổn định trong ngày đầu tiên của tháng Hai Âm lịch

Thị trường các loại thực phẩm tươi sống, rau quả, hoa tươi, trái cây... tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận không khí sôi động trong ngày đầu tiên của tháng Hai Âm lịch.
Hà Nội: Giá hàng hóa ổn định trong ngày đầu tiên của tháng Hai Âm lịch ảnh 1Các sản phẩm thịt lợn duy trì mức giá ổn định so với đợt lễ Rằm tháng Giêng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus trong sáng ngày 20/2, tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội như chợ Hàng Bè, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm), chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), chợ Thành Công (quận Đống Đa)..., nhiều mặt hàng như thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, rau củ quả, hoa tươi... đang được bày bán với mức giá tương đối ổn định so với đợt lễ Rằm tháng Giêng.

Cụ thể, mặt hàng thịt lợn không có biến động: Móng giò có giá 80.000; thịt mông sấn từ 85.000 đến 90.000 đồng/kg; nạc vai giá 100.000 đồng/kg; thịt ba chỉ giá 110.000 đồng/kg; sườn có giá 130.000 đồng/kg...

Tương tự, thịt bò cũng giữ giá, trong đó thăn bò và bắp bò là những loại thực phẩm hút khách nhất: thăn bò có giá từ 270.000 đến 330.000 đồng/kg; bắp bò có giá khoảng 300.000 đồng/kg; bắp hoa khoảng 380.000 đồng/kg...

[Giá trứng, gia cầm giảm mạnh tại các chợ truyền thống Hà Nội]

Trong khi đó, giá một số loại gia cầm tại các chợ giảm nhẹ so với đợt sau Tết: Thịt gà ta nguyên con hiện dao động ở mức 150.000 đến 170.000 đồng/kg, giảm từ 10.000 đến 20.000 đồng; gà công nghiệp dao động từ 50.000 từ 80.000 đồng/kg; ngan, vịt... đã mổ sẵn dao động từ 70.000 đến 90.000 đồng/kg.

Các mặt hàng thủy, hải sản tươi sống đều giữ giá bán như ngày thường: tôm tươi dao động từ 180.000 đến 320.000 đồng/kg tùy loại; cá trắm, cá chép từ 50.000 đến 80.000 đồng/kg tùy loại; cá lóc, cá trê có giá dao động 40.000 đến 50.000 đồng/kg...

Mặt hàng rau xanh cũng đang duy trì đà "đi ngang" như xà lách dao động từ 22.000 đến 25.000 đồng/kg; bắp cải khoảng 13.000 đồng/kg; các loại cải ngọt, cải ngồng, cải chíp, cải thìa... khoảng 15.000 đồng/kg; rau cần từ 10.000 đồng/mớ; su hào từ 6.000 đến 8.000 đồng/củ; mồng tơi từ 5.000 đến 7.000 đồng/mớ; rau muống từ 20.000 đến 25.000 đồng/mớ; súp lơ xanh, trắng có giá 25.000 đồng/kg...

Hà Nội: Giá hàng hóa ổn định trong ngày đầu tiên của tháng Hai Âm lịch ảnh 2Nhu cầu tiêu thụ các loại hoa tươi như hoa cúc, hoa hồng... tăng mạnh trong ngày mùng Một đầu tháng. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Mặt hàng hoa tươi ghi nhận lượng tiêu thụ cao trong ngày mùng Một đầu tháng. Chị Thu Thủy, tiểu thương bán hoa tươi tại chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) cho biết giá hoa tươi có giảm nhẹ so với tháng trước nhưng không đáng kể: hoa hồng dao động từ 10.000 đến 12.000 đồng/bông; hoa cúc vàng, trắng có giá từ 7.000 đến 8.000 đồng/bông - bán "ưu đãi" có giá 35.000 đồng/hai bó; hoa ly từ 80.000 đến 130.000 đồng/bó; hoa bưởi rời khoảng 200.000 đồng/kg, hoa cau từ 15.000 đồng/nhánh...

Với mặt hàng hoa quả trái cây, tuy sức mua tăng mạnh nhưng thị trường vẫn ghi nhận sự bình ổn về giá: Táo có giá từ 35.000 đến 40.000 đồng/kg; xoài Cát Chu từ 50.000 đến 70.000 đồng/kg; cam sành từ 30.000 đến 60.000 đồng/kg tùy loại; thanh long đỏ 40.000 đến 70.000 đồng/kg, na từ 130.000 đến 140.000 đồng/kg; chuối tiêu dao động từ 30.000 đến 45.000 đồng/nải.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục