Hà Nội áp dụng sản xuất tốt với nông sản chủ lực

Hà Nội đã ký thỏa thuận thực hiện mô hình thực hành sản xuất tốt đối với một số mặt hàng nông sản chủ lực gồm rau, thịt lợn và thịt gà.
Ngày 23/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện mô hình thực hành sản xuất tốt đối với một số mặt hàng nông sản chủ lực của Thủ đô gồm rau, thịt lợn và thịt gà.

Thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ của Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm do cơ quan Phát triển Quốc tế Canada (CIDA) tài trợ; thời gian thực hiện dự án là 5 năm ở cả 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trong đó có Hà Nội.

Mục tiêu chính của thỏa thuận hợp tác là tăng cường phối hợp hiệu quả trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt cho sản phẩm rau, thịt lợn và thịt gà từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng.

Theo thỏa thuận, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì với các bộ, ngành liên quan chỉ đạo các đơn vị thực hiện mô hình thí điểm áp dụng thực hành sản xuất tốt.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ngành liên quan cùng tham gia thực hiện kế hoạch và giám sát quá trình triển khai dự án. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội được giao là đầu mối thực hiện các mô hình thí điểm trên địa bàn.

Hiện nay, mỗi năm nông dân Hà Nội cung cấp cho thị trường Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận gần 570.000 tấn rau, hơn 300.000 tấn thịt hơi, trên 40 tấn thủy sản và hơn 11.000 tấn sữa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục