Giao lưu ẩm thực cá tôm sông Hậu - rau củ quả Langbiang tại Cần Thơ
Câu lạc bộ Bếp Ngon Phương Nam cùng Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu ẩm thực với chủ đề “Cá tôm sông Hậu - Rau củ quả Langbiang.”
Nghệ nhân Phan Thị Hồng Nhi (Cần Thơ) với món bánh canh tôm ngũ sắc. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Món bánh xèo đa sắc màu dùng kèm rau củ Langbiang của Nhà hàng Ven Sông (Cần Thơ). (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Giao lưu, trao đổi thông tin giữa các thành viên Mekong Cuisine và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Đầu bếp chuẩn bị các món bánh được giới thiệu tại sự kiện. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Món chả giò miền Tây hương vị Langbiang của Nhà hàng Grill & Chill (Cần Thơ). (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Không chỉ nổi tiếng với những làn điệu Dân ca Quan họ, Bắc Ninh còn được du khách thập phương biết đến nét ẩm thực dân dã, phong phú của bánh phu thê Đình Bảng.
Một nhóm nhà khoa học ở Ukraine và Anh đã phát triển thử nghiệm một loại rượu vodka mới mang tên Atomik, với nguyên liệu lấy từ khu vực vành đai bị cách ly quanh Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.
Chả cá Lã vọng là một món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời.
Nếu như các thực khách quá quen với hương vị truyền thống của các loại hạt hỗn hợp và bột đậu có trong bánh Trung Thu, giờ đây họ có thể thưởng thức một loại nhân bánh mới làm từ thịt... nhân tạo.