Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới: Đảm bảo an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm chính là cách để giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới trong bối cảnh đến ngày 26/1, thế giới đã ghi nhận 2.019 trường hợp mắc bệnh.
Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính với virus corona đã được cách ly.
Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail cho biết Bộ Y tế Malaysia đang phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nước láng giềng trong đối phó với dịch bệnh này.
Ngày 26/1, cơ quan chức năng Hong Kong tiếp tục xác nhận một ca nhiễm virus 2019-nCoV mới. Tính đến thời điểm hiện tại, đặc khu này đã ghi nhận 7 ca nhiễm bệnh.
Tuần trước, Tổng giám đốc Tedros từng hối thúc Trung Quốc mạnh tay thực hiện biện pháp cách ly “trong thời gian ngắn” để hoạt động kiểm soát dịch bệnh được triển khai hiệu quả.
Trường hợp nhiễm mới là một sinh viên của trường Đại học Arizona, như vậy, tính tới thời điểm này, Mỹ đã có 5 người nhiễm virus corona và tất cả đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.