Giá tôm ở Cà Mau tăng trở lại sau ba tháng sụt giảm

Các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu đồng loạt thu mua khiến giá tôm sú tại thị trường Cà Mau tăng từ 10.000-20.000đồng/kg sau gần ba tháng sụt giảm mạnh.
Thu hoạch tôm sú. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Theo Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, giá tôm sú tại thị trường Cà Mau tăng từ 10.000-20.000đồng/kg sau gần ba tháng sụt giảm mạnh.

Cụ thể, tôm sú loại 20 con/kg, thương lái thu mua với giá 260.000đồng/kg. Tôm sú loại 30 con/kg giá 225.000đồng/kg. Tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg giá 100.000đồng/kg, loại 90 con/kg giá 103.000đồng/kg.

Giá tôm nguyên liệu ở Cà Mau tăng là do các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu trên địa bàn đồng loạt thu mua tôm.

Trước đó, các nhà máy này đã tạm ngừng thu mua tôm nguyên liệu để hạn chế tồn đọng khối lượng lớn đầu vỏ tôm gây ô nhiễm môi trường. Tình trạng thừa nguyên liệu cục bộ đã xảy ra và tạo cơ hội cho thương lái ép giá thu mua tôm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau nhận định nạn tôm chết vẫn còn xảy ra và làm giảm năng suất và nguồn nguyên liệu cung ứng cho các nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn. Do vậy, tôm sú có khả năng sẽ còn tiếp tục tăng giá trong những ngày tới đây.

Để tạo nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ chế biến mặt hàng thủy sản xuất khẩu, tỉnh Cà Mau tiếp tục tuyên truyền, vận động hộ dân, doanh nghiệp đầu tư mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp và tôm quảng canh cải tiến theo quy hoạch.

Đồng thời, người nông dân được khuyến cáo không nên thả tôm tràn lan mà phải tuân thủ đúng lịch thời vụ, chọn con giống sạch và xử lý triệt để mầm bệnh trong ao đầm trước trước khi thả tôm nuôi nhằm hạn chế thiệt hại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục