Giá nhiều lại rau ở Đà Lạt giảm mạnh, sức tiêu thụ chững lại

Một số chợ đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh như Bình Điền, Hóc Môn... đóng cửa khiến nhiều mặt hàng rau Đà Lạt tiêu thụ chậm, thậm chí không bán được.
Chăm sóc vườn rau tại Đà Lạt. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Do chịu ảnh hưởng từ một số chợ đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh phải đóng cửa phòng dịch COVID-19, sức tiêu thụ nhiều loại rau ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đang bị chững lại trong khi giá bán cũng giảm sâu, bằng khoảng 50% so với 10 ngày trước.

Cụ thể, hầu hết các loại rau ăn lá, rau ăn củ đều bị giảm mạnh như: bó xôi chỉ còn 10.000 đồng/kg, tần ô từ 7.000-8.000 đồng/kg, bắp cải từ 3.000-4.000 đồng/kg, củ dền 6.000 đồng/kg, đậu leo tiếp tục giảm xuống còn từ 10.000 đồng/kg, xà lách lô lô xanh còn 8.000 đồng/kg, ớt chuông Đà Lạt còn từ 8.000-10.000 đồng/kg…

Theo một số nhà vườn, hiện nay đang trong cao điểm mùa mưa nên sản lượng rau thu hoạch của thành phố Đà Lạt và vùng lân cận như huyện Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng bị hao hụt đáng kể.

Như thời điểm cùng kỳ mọi năm, giá rau sẽ tăng cao, thậm chí sẽ bị khan hiếm nguồn cung.

Tuy nhiên, do hiện nay một số chợ đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh như: Bình Điền, Hóc Môn... đóng cửa đã khiến nhiều mặt hàng rau tiêu thụ chậm, thậm chí không bán được.

Chủ cơ sở rau Vạn Hạnh ở phường 8, thành phố Đà Lạt, cho biết sản lượng rau hiện nay không nhiều nhưng lại khó tiêu thụ, thậm chí có mặt hàng rau xà lách bị tiểu thương ở Thành phố Hồ Chí Minh ngừng nhập hàng do chợ đầu mối đóng cửa đã gây khó khăn cho người trồng rau Đà Lạt.

Đồng thời, việc siết chặt các quy định phòng dịch COVID-19 đối với tài xế xe tải cũng ảnh hưởng đến hoạt động tiêu thụ nông sản trên địa bàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục