Giá cá tra nguyên liệu ở Đồng Tháp tăng nhẹ

Từ đầu tháng 2 đến nay, giá cá tra nguyên liệu tại Đồng Tháp tăng từ 200-300 đồng/kg, hiện cá tra thịt trắng ở mức khoảng 16.000 đồng/kg.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Tháp, từ đầu tháng 2 đến nay giá cá tra nguyên liệu tại Đồng Tháp tăng từ 200-300 đồng/kg. Hiện cá tra thịt trắng đang ở mức 16.000-16.500 đồng/kg.

Theo tính toán của các hộ chăn nuôi cá, do giá thức ăn thủy sản tăng nên giá thành sản xuất cá tra vào khoảng 15.100 đồng/kg, với giá bán hiện tại người nuôi đã có lãi từ 900 đến 1.400 đồng/kg.

Ngược lại, giá lúa vụ đông xuân lại giảm mạnh. Từ đầu tháng 2 đến nay, giá lúa giảm từ 700 đến 1.000 đồng/kg, cụ thể lúa loại I có giá từ 5.000 đến 5.500 đồng/kg, lúa loại II giá từ 4.300 đến 4.800 đồng/kg.

Đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã thu hoạch gần 14.000ha lúa đông xuân với năng suất đạt khá cao, bình quân đạt 75,5 tạ/ha, nhiều địa phương trong tỉnh đã bước vào vụ thu hoạch chính nhưng giá lúa đang giảm mạnh khiến nông kém phấn khởi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục