Gạo ST25 của Việt Nam đã giành ngôi vị á quân tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Mỹ từ ngày 1-3/12.
Giải nhất thuộc về giống gạo thơm hoa nhài Jasmine số 105 của Thái Lan.
[Gạo ST25 giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam]
Gạo ST25 của Việt Nam và gạo Jasmine 105 của Thái Lan là hai loại gạo được vào vòng chung kết của cuộc thi.
Trong cuộc thi này, gạo của Campuchia giành giải ba.
Gạo ST25 do nhóm nghiên cứu gồm Anh hùng Lao động-Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sỹ Trần Tấn Phương và Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo thành công từ giống lúa ST25 tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.
Năm 2019, gạo ST25 giành giải nhất cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2019” được tổ chức tại Manila, Philippines./.