Ngày 12/12, tại Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, thuộc phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An, gần 100 học sinh phải nhập viện, nghi do ngộ độc thức ăn.
Khoảng 10 giờ cùng ngày, học sinh bán trú của khối lớp 4 và 5 và một số học sinh khối lớp 3 của Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực ăn cơm tại bếp ăn tập thể của trường, với các món gồm: canh cải thịt bằm, chả cá chiên.
Khoảng 30 phút sau ăn, các em có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu và ói mửa. Nhà trường đã đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long An.
Qua điều trị, phần lớn các em đã được gia đình đưa về nhà tiếp tục theo dõi. Đến 16 giờ cùng ngày vẫn còn 37 em đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long An.
Ông Phạm Văn Đấu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An, cho biết, sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Tân An kịp thời đến Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực lấy mẫu thức ăn, cơm và nước chuyển lên Viện vệ sinh - Y tế công cộng, Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra./.