Gà Đông Tảo mặc dù có giá cao song nhiều nhà hàng đặc sản tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn không có đủ hàng để bán. Trại gà Đông Tảo thuần chủng lớn nhất cả nước hiện nay không nằm ở xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) mà nằm ở xã Đông Hòa (Trảng Bom, Đồng Nai).
Với 400 cặp gà giống, mỗi ngày xuất ra thị trường vài chục cặp gà Đông Tảo các loại, trại gà quý của anh Vũ Ngọc Tuấn ở xã Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai đang len lỏi vào nhiều nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ khách “sang.”
Hiện mỗi kg gà Đông Tảo xuất tại vườn có giá 350.000-400.000 đồng tùy loại, gà giống có giá 100.000-120.000 đồng/con. Riêng những con gà trống có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 5-6 triệu đồng/con.
Dịp Tết vừa qua, gà Đông Tảo “cháy” hàng vì nhiều người muốn mua được loại gà thuần chủng vừa lạ, vừa ngon làm quà biếu và ăn Tết. Ngoài ra, khách hàng cũng bắt đầu biết nhiều đến loại gà này nên các nhà hàng tranh thủ bán món này như một “điểm nhấn” mới của nhà hàng.
Anh Nguyễn Tất Hận - tổng quản lý nhà hàng Nón Lá, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết mấy ngày trước Tết khách hàng đến quán liên tục gọi món gà Đông Tảo nhưng nhà hàng không đủ gà đáp ứng, còn sau Tết thì đang cháy hàng vì nguồn cung không có hàng giao.
Giới kinh doanh nhà hàng cho hay gà Đông Tảo chế biến được nhiều món và món nào cũng lạ như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc.../.
Với 400 cặp gà giống, mỗi ngày xuất ra thị trường vài chục cặp gà Đông Tảo các loại, trại gà quý của anh Vũ Ngọc Tuấn ở xã Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai đang len lỏi vào nhiều nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ khách “sang.”
Hiện mỗi kg gà Đông Tảo xuất tại vườn có giá 350.000-400.000 đồng tùy loại, gà giống có giá 100.000-120.000 đồng/con. Riêng những con gà trống có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 5-6 triệu đồng/con.
Dịp Tết vừa qua, gà Đông Tảo “cháy” hàng vì nhiều người muốn mua được loại gà thuần chủng vừa lạ, vừa ngon làm quà biếu và ăn Tết. Ngoài ra, khách hàng cũng bắt đầu biết nhiều đến loại gà này nên các nhà hàng tranh thủ bán món này như một “điểm nhấn” mới của nhà hàng.
Anh Nguyễn Tất Hận - tổng quản lý nhà hàng Nón Lá, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết mấy ngày trước Tết khách hàng đến quán liên tục gọi món gà Đông Tảo nhưng nhà hàng không đủ gà đáp ứng, còn sau Tết thì đang cháy hàng vì nguồn cung không có hàng giao.
Giới kinh doanh nhà hàng cho hay gà Đông Tảo chế biến được nhiều món và món nào cũng lạ như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc.../.
B.T (TTXVN/Vietnam+)