Theo một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đăng trên tạp chí Poultry Science, chiết xuất men bia có thể là một phương pháp kháng sinh hiệu quả khác cho các nhà sản xuất gia cầm.
Nhà vi trùng học Gerry Huff, đến từ Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp của USDA, và các cộng sự của bà đã nghiên cứu những tác dụng của chiết xuất men như một yếu tố kích thích miễn dịch và kháng sinh khác trong đối với những chú gà tây.
Theo bà Huff, hiện nay các liệu pháp và phòng ngừa không dùng thuốc đối với việc sản xuất gia cầm đang đựoc khuyến khích.
Nghiên cứu trên nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường an toàn thực phẩm quốc tế.
Các nhà nghiên cứu trên đang thử nghiệm chiết xuất men bia đối với 800 chú chim cút Nhật Bản để xác định xem hiệu quả của chiết xuất này với khuẩn Salmonella và Campylobacter. Dựa và đó, họ đánh giá xem liệu pháp chữa trị tự nhiên này có lợi cho việc sản xuất gà và gà tây hay không.
Kết quả cho thấy các chiết xuất này giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch tiêu diệt vi khuẩn.
Theo bà Huff, men bia làm tăng một số phản ứng miễn dịch nhất định nhưng trọng lượng của một số chú chim này có thể giảm đi. Điều này là do năng lượng thường được sử dụng để phát triển đã được chuyển sang hệ miễn dịch.
Các nhà nghiên cứu này đang tìm ra phương pháp cân bằng nhằm vừa tăng cường phản ứng miễn dịch mà vẫn duy trì được sự phát triển.
Những trang trại gia cầm hữu cơ có thể chỉ sử dụng các hợp chất cho phép trong danh sách quốc gia cho việc sản xuất hữu cơ, trong đó có cả chiết xuất men bia./.
Nhà vi trùng học Gerry Huff, đến từ Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp của USDA, và các cộng sự của bà đã nghiên cứu những tác dụng của chiết xuất men như một yếu tố kích thích miễn dịch và kháng sinh khác trong đối với những chú gà tây.
Theo bà Huff, hiện nay các liệu pháp và phòng ngừa không dùng thuốc đối với việc sản xuất gia cầm đang đựoc khuyến khích.
Nghiên cứu trên nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường an toàn thực phẩm quốc tế.
Các nhà nghiên cứu trên đang thử nghiệm chiết xuất men bia đối với 800 chú chim cút Nhật Bản để xác định xem hiệu quả của chiết xuất này với khuẩn Salmonella và Campylobacter. Dựa và đó, họ đánh giá xem liệu pháp chữa trị tự nhiên này có lợi cho việc sản xuất gà và gà tây hay không.
Kết quả cho thấy các chiết xuất này giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch tiêu diệt vi khuẩn.
Theo bà Huff, men bia làm tăng một số phản ứng miễn dịch nhất định nhưng trọng lượng của một số chú chim này có thể giảm đi. Điều này là do năng lượng thường được sử dụng để phát triển đã được chuyển sang hệ miễn dịch.
Các nhà nghiên cứu này đang tìm ra phương pháp cân bằng nhằm vừa tăng cường phản ứng miễn dịch mà vẫn duy trì được sự phát triển.
Những trang trại gia cầm hữu cơ có thể chỉ sử dụng các hợp chất cho phép trong danh sách quốc gia cho việc sản xuất hữu cơ, trong đó có cả chiết xuất men bia./.
Anh Minh (Vietnam+)