Một tổ chức nghiên cứu về y học tại Thụy Điển chỉ ra rằng những phụ nữ thường xuyên sử dụng axit folic sẽ có tỷ lệ sinh con đôi cao hơn gấp 2 lần những phụ nữ không sử dụng axit folic.
Từ năm 1994, những chuyên gia nghiên cứu người Thụy Điển đã bắt đầu nghiên cứu và phân tích những số liệu của những phụ nữ mang thai thường sử dụng axit folic.
Họ đã phát hiện ra rằng trong số 2.569 sản phụ thường xuyên sử dụng axit folic thì sẽ xuất hiện tỷ lệ sinh con đôi là 2,8/100 người. Tỷ lệ này chỉ là 1,5/100 đối với những phụ nữ không sử dụng axit folic.
Những chuyên gia nguyên cứu cho biết hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng trên.
Nhưng họ cũng đưa ra dự đoán rằng rất có thể axit folic có tác dụng làm gia tăng số trứng rụng và giúp cho nhiều trứng đi vào tử cung, từ đó tỷ lệ sinh con đôi sẽ cao hơn.
Axit folic thường có trong những loại thực phẩm như thịt bò, gan, các loại rau có màu xanh thẫm, nước cam ép, đậu nành.
Axit folic có vai trò rất quan trọng đối với những phụ nữ mang bầu. Nếu thiếu hụt chất này phụ nữ mang bầu thường xuất hiện tình trạng thiếu máu hồng cầu, tỷ lệ sảy thai sẽ tăng cao, sinh non và gây nên các khuyết tật về ống thần kinh cho thai nhi.
Tuy nhiên axit folic rất dễ bị hủy bởi nhiệt độ và ánh sáng mặt trời nên dễ bị mất trong quá trình chế biến và đun nấu.
Vì vậy, để nhận được đủ lượng axit folic hàng ngày, cần ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm và tăng cường ăn rau quả tươi./.
Từ năm 1994, những chuyên gia nghiên cứu người Thụy Điển đã bắt đầu nghiên cứu và phân tích những số liệu của những phụ nữ mang thai thường sử dụng axit folic.
Họ đã phát hiện ra rằng trong số 2.569 sản phụ thường xuyên sử dụng axit folic thì sẽ xuất hiện tỷ lệ sinh con đôi là 2,8/100 người. Tỷ lệ này chỉ là 1,5/100 đối với những phụ nữ không sử dụng axit folic.
Những chuyên gia nguyên cứu cho biết hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng trên.
Nhưng họ cũng đưa ra dự đoán rằng rất có thể axit folic có tác dụng làm gia tăng số trứng rụng và giúp cho nhiều trứng đi vào tử cung, từ đó tỷ lệ sinh con đôi sẽ cao hơn.
Axit folic thường có trong những loại thực phẩm như thịt bò, gan, các loại rau có màu xanh thẫm, nước cam ép, đậu nành.
Axit folic có vai trò rất quan trọng đối với những phụ nữ mang bầu. Nếu thiếu hụt chất này phụ nữ mang bầu thường xuất hiện tình trạng thiếu máu hồng cầu, tỷ lệ sảy thai sẽ tăng cao, sinh non và gây nên các khuyết tật về ống thần kinh cho thai nhi.
Tuy nhiên axit folic rất dễ bị hủy bởi nhiệt độ và ánh sáng mặt trời nên dễ bị mất trong quá trình chế biến và đun nấu.
Vì vậy, để nhận được đủ lượng axit folic hàng ngày, cần ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm và tăng cường ăn rau quả tươi./.
Lan Phương (Vietnam+)