Đun chảy bơ rồi để lạnh và gọi là bánh keto, người phụ nữ bị gọi là "điên"

Julie đã đun chảy bơ trong chảo, khuấy trộn liên tục cho đến khi bơ chuyển thành màu nâu, rồi đổ khuôn và cho vào tủ lạnh. Khi bơ đông lại, cô gọi nó là bánh "carnivore crack."

Nhiều người dùng mạng xã hội đã thử theo công thức này.
Nhiều người dùng mạng xã hội đã thử theo công thức này.

Julie Smith, một người chuyên hướng dẫn và quảng bá về chế độ ăn kiêng keto trên mạng xã hội, đã cho ra mắt một loại bánh keto tự làm tại nhà mà theo cô, nó không những cực kỳ đơn giản, mà còn có công thức hoàn toàn mới lạ, chưa từng xuất hiện trước đây.

Julie đã đun chảy bơ trong chảo, khuấy trộn liên tục cho đến khi bơ chuyển thành màu nâu, rồi đổ khuôn và cho vào tủ lạnh. Khi bơ đông lại, nó trở thành một khối cứng nhưng có thể dễ dàng bẻ vụn ra như những mảnh vỏ cây. Cô gọi nó là "carnivore crack."

Theo Julie, món bánh này cực kỳ ngon, và cô thậm chí còn khẳng định nó có vị caramel, trong một đoạn video được lan truyền trên Instagram.

Tuy nhiên, dù là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, thì công thức món ăn với chỉ duy nhất 1 nguyên liệu này không được đón nhận trên mạng xã hội. Mọi người đổ xô vào chỉ trích, thậm chí có những người gọi cô là “điên,” và một số người khác gọi món bánh là “cơn đau tim sắp đến.”

Đối với những người chưa biết hoặc không quan tâm đến chế độ ăn keto, công thức của Julie chỉ đơn giản là một thanh bơ để lạnh, và việc ăn quá nhiều chất béo một lúc như thế thì thật ra “điên rồ.”

Một số người khác có kinh nghiệm về làm bánh thì chỉ ra rằng thực chất đây là “bơ nâu,” xuất hiện trong một số công thức làm bánh quy mà trong đó, bơ sẽ được đun nóng cho đến khi trở nên nâu và quánh hơn, làm tăng hương vị và kết cấu cho những chiếc bánh.

Tuy nhiên, vẫn có một số người ủng hộ và làm theo công thức của Julie, và cho biết kết quả thực sự ấn tượng, bởi nó có vị như caramel, và thậm chí còn đậm đà hơn.

Chế độ ăn keto bao gồm việc ăn nhiều chất béo “tốt” và cắt giảm carbonhydrate để đưa cơ thể vào trạng thái ketosis, theo đó, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo dự trữ để lấy năng lượng vì không thể lấy năng lượng từ carbonhydrat.

Và là một người theo chế độ ăn kiêng nổi tiếng khắc nghiệt này, nơi bạn không thể tiêu thụ các món ăn nhẹ thông thường như khoai tây chiên và thanh ngũ cốc, Julie thường tự làm đồ ăn nhẹ của mình.

Cho đến nay, chế độ ăn kiêng này đã cho thấy một số hiệu quả nhất định. Hầu hết những người tuân thủ nghiêm ngặt đều có một cơ thể như ý muốn. Tuy nhiên, những tranh cãi quanh chế độ ăn này vẫn tiếp tục diễn ra liên tục từ năm này đến năm khác.

Theo khuyến cáo của NHS, hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Anh, và là hệ thống chăm sóc sức khỏe do một bên chi trả (là một cơ quan công cộng duy nhất chi trả) lớn thứ hai thế giới sau Sistema Único de Saúde của Brazil, việc có quá nhiều chất béo trong chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là chất béo bão hòa thường có trong bơ, có thể làm tăng cholesterol, và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Hướng dẫn y tế của NHS nêu rõ rằng nam giới không nên ăn quá 30g chất béo bão hòa mỗi ngày, và phụ nữ thì không nên ăn quá 20g.

“Cholesterol là một chất béo chủ yếu được cơ thể tạo ra trong gan. Và việc ăn quá nhiều chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống có thể làm tăng cholesterol ‘xấu’ trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ,” NHS cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục