Đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất bột cá lớn nhất Việt Nam

Nhà máy sản xuất bột cá tỉnh Cà Mau được xây dựng trên diện tích 10.000m2 tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, công suất thiết kế 30.000 tấn bột cá/năm với dây chuyền công nghệ nhập từ châu Âu.

Ông Phan Hòa Hiệp, Giám đốc Nhà máy sản xuất bột cá tỉnh Cà Mau, cho biết sau thời gian vận hành thử nghiệm, ngày 26/9, nhà máy sản xuất bột cá chính thức đi vào hoạt động.

Đây là nhà máy bột cá có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10.000m2 tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau, công suất thiết kế 30.000 tấn bột cá/năm với dây chuyền công nghệ hiện đại nhập từ châu Âu.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 3 triệu USD, được liên doanh bởi hai công ty; trong đó, Công ty đông lạnh Hùng Vương (HVG) 51% và Công ty cổ phần Minh Thắng Cà Mau 49%.

Ông Phan Hòa Hiệp cũng cho biết lý do chọn Sông Đốc làm vị trí đặt nhà máy vì đây là vùng nguyên liệu dồi dào với hàng nghìn tàu khai thác thủy sản, có khả năng cung cấp 400 tấn nguyên liệu cho nhà máy mỗi ngày nên có thể không phải lo thiếu nguyên liệu.

Ông Dương Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty đông lạnh Hùng Vương, cũng cho hay khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ giúp cho Công ty chủ động kiểm soát triệt để chất lượng đầu vào sản xuất thức ăn gia súc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục