Đồng Tháp: Xử phạt cơ sở bánh mỳ thịt gây ngộ độc khiến 149 người cấp cứu

Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12 bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng, đồng thời bị đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời hạn 4 tháng.

Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12 (phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự) tạm ngưng hoạt động. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12 (phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự) tạm ngưng hoạt động. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm làm 149 người nhập viện điều trị do ăn bánh mỳ thịt của Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12 (phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự), Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này.

Theo quyết định, Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12 bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ sở này còn bị xử phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời hạn 4 tháng.

Ngoài ra, Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12 chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm với số tiền hơn 380 triệu đồng. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam thông tin, ngày 7/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự (thành phố Hồng Ngự) tiếp nhận 20 ca nhập viện với các triệu chứng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói… nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ thịt của Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12.

Tất cả bệnh nhân này đều là công nhân của của Công ty Trách nhiệm hữu hạn T.D (phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự).

Những ngày sau đó, ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp tiếp tục ghi nhận có thêm nhiều bệnh nhân là người dân ở ngoài công ty nhập viện.

Tổng cộng số ca ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị là 149 ca, trong đó có 20 công nhân. Sau một thời gian điều trị, tất cả bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, xuất viện, không có bệnh nhân chuyển nặng.

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo kết quả quá trình điều tra, kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt của Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12.

Nguyên nhân gây ngộ độc được xác định là do vi khuẩn salmonella có trong pate gan do Cơ sở sản xuất bánh mỳ Hồng Ngọc 12 tự sản xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục