Nhà phát minh ra những chiếc máy pha càphê dạng viên, đồng thời là cha đẻ của nhãn hiệu càphê Nespresso nổi tiếng Eric Favre, đã áp dụng công nghệ pha chế độc đáo này để tạo ra những thức uống từ lá trà xanh.
Những hệ thống “Tpresso” đầu tiên sẽ được khai trương tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong thời gian tới và Favre cũng không ngần ngại bày tỏ tham vọng muốn thống lĩnh thị trường châu Á bằng sản phẩm đồ uống này.
Để pha càphê Nespresso, người ta phải chuẩn bị những viên càphê, loại càphê được xay thành bột và đóng gói chân không vào những ly nhôm kín để giữ được nguyên hương vị. Những ly càphê này được pha bởì chiếc máy pha càphê chuyên dụng, tương tự như loại máy để pha càphê espresso.
Từ đó, người tiêu dùng có thể phần nào hình dung được cách thức để có một ly trà Tpresso theo công nghệ của Favre.
Mặc dù vậy, người ta cũng nghi ngờ vào mức độ thành công của Tpresso, bởi năm ngoái, một công ty khác ở Thượng Hải cũng đã đạt được kết quả rất khả quan khi thử nghiệm hoạt động của loại máy pha trà mới với sự giúp đỡ của các nhà sản xuất trà tại địa phương./.
Những hệ thống “Tpresso” đầu tiên sẽ được khai trương tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong thời gian tới và Favre cũng không ngần ngại bày tỏ tham vọng muốn thống lĩnh thị trường châu Á bằng sản phẩm đồ uống này.
Để pha càphê Nespresso, người ta phải chuẩn bị những viên càphê, loại càphê được xay thành bột và đóng gói chân không vào những ly nhôm kín để giữ được nguyên hương vị. Những ly càphê này được pha bởì chiếc máy pha càphê chuyên dụng, tương tự như loại máy để pha càphê espresso.
Từ đó, người tiêu dùng có thể phần nào hình dung được cách thức để có một ly trà Tpresso theo công nghệ của Favre.
Mặc dù vậy, người ta cũng nghi ngờ vào mức độ thành công của Tpresso, bởi năm ngoái, một công ty khác ở Thượng Hải cũng đã đạt được kết quả rất khả quan khi thử nghiệm hoạt động của loại máy pha trà mới với sự giúp đỡ của các nhà sản xuất trà tại địa phương./.
Phan Thiện (Vietnam+)