Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại khách sạn Cao Nguyễn, Khu du lịch biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa khiến 62 du khách phải đến điều trị tại các cơ sở y tế, chiều tối 15/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tĩnh Gia đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh ăn uống của khách sạn Cao Nguyễn để chờ kết luận của cơ quan chức năng.
Trước đó, từ 2 giờ sáng 15/7, tại khách sạn Cao Nguyễn, Khu du lịch biển Hải Hòa, có nhiều du khách bị các triệu chứng như tiêu chảy, nôn ói, đi ngoài... Buổi sáng cùng ngày, 62 trường hợp đã phải đến các cơ sở y tế điều trị, trong đó có 38 trường hợp được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, 24 trường hợp còn lại nằm điều trị tại Trung tâm y tế xã Hải Hòa.
Phần lớn số du khách này đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn FCC Việt Nam có trụ sở đóng tại lô A5, khu công nghiệp Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội đang trong thời gian nghỉ mát tại khu du lịch biển Hải Hòa.
Theo lời kể của một số du khách, tối 14/7, họ đã dùng cơm tại khách sạn Cao Nguyễn với thực đơn gồm các món mực xào, cá thu sốt, măng tươi xào, rau cải xào, canh ngao nấu chua...
Hiện ngành y tế Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm có liên quan đến vụ ngộ độc nói trên để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho du khách.
Theo ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tĩnh Gia, đến 18 giờ chiều cùng ngày, toàn bộ số du khách bị ngộ độc tại khách sạn Cao Nguyễn đã được xuất viện, tình trạng sức khỏe đảm bảo./.
Trước đó, từ 2 giờ sáng 15/7, tại khách sạn Cao Nguyễn, Khu du lịch biển Hải Hòa, có nhiều du khách bị các triệu chứng như tiêu chảy, nôn ói, đi ngoài... Buổi sáng cùng ngày, 62 trường hợp đã phải đến các cơ sở y tế điều trị, trong đó có 38 trường hợp được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, 24 trường hợp còn lại nằm điều trị tại Trung tâm y tế xã Hải Hòa.
Phần lớn số du khách này đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn FCC Việt Nam có trụ sở đóng tại lô A5, khu công nghiệp Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội đang trong thời gian nghỉ mát tại khu du lịch biển Hải Hòa.
Theo lời kể của một số du khách, tối 14/7, họ đã dùng cơm tại khách sạn Cao Nguyễn với thực đơn gồm các món mực xào, cá thu sốt, măng tươi xào, rau cải xào, canh ngao nấu chua...
Hiện ngành y tế Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm có liên quan đến vụ ngộ độc nói trên để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho du khách.
Theo ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tĩnh Gia, đến 18 giờ chiều cùng ngày, toàn bộ số du khách bị ngộ độc tại khách sạn Cao Nguyễn đã được xuất viện, tình trạng sức khỏe đảm bảo./.
Hoa Mai (Vietnam+)