Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường dân tộc nội trú ở Hà Giang

Trong vụ ngộ độc có 55 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt sau khi ăn thực phẩm trong tiệc liên hoan Trung Thu tổ chức tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Xín Mần.
Một số trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần (Hà Giang). (Ảnh: TTXVN phát)

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã nhận được phản ánh về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Xín Mần (địa chỉ: huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang).

Trong vụ ngộ độc có khoảng 55 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt sau khi ăn thực phẩm trong tiệc liên hoan trung thu tổ chức tại trường.

Trước tình hình trên, Cục An toàn Thực phẩm đã ban hành công văn số 2398//ATTP-NĐTT ngày 17/9/2024 đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Giang khẩn trương tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm có nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.

Các đơn vị có liên quan tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn Thực phẩm yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến và báo cáo kết quả về Cục An toàn Thực phẩm theo quy định./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục