Điều tra, xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc ở Nam Định

Cục An toàn thực phẩm có công văn đề nghị điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Giầy da Amara ở Nam Định.
Các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn ​giày AMARA Việt Nam điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Ngày 12/11, Cục An toàn thực phẩm có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp triển khai điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Giầy da Amara (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) làm 59 người mắc và 56 người phải nhập viện điều trị.

Để xử lý kịp thời vụ việc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân, căn nguyên và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc trên.

Công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn.

Ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở tổ chức bếp ăn tập thể… theo quy định của Thông tư số 30/2012/TT-BYT về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố, Thông số 47/2014/TT-BYT về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các quy định khác có liên quan.

Vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Giầy da Amara xảy ra vào ngày 11/11 trên địa bàn tỉnh Nam Định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục