Điều tra làm rõ vụ sản xuất trên 4,4 tấn mỡ động vật bẩn tại Hà Giang

Theo khai nhận của chủ cơ sở, toàn bộ số mỡ động vật được mua tại thành phố Hà Giang với giá 5.000 đồng/kg. Sau khi chế biến sẽ mang đi tiêu thụ tại Hà Nội với giá khoảng 15.000 đồng/kg.
Điều tra làm rõ vụ sản xuất trên 4,4 tấn mỡ động vật bẩn tại Hà Giang ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngày 5/1, Công an huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết đơn vị này đang khẩn trương điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật vụ sản xuất trên 4,4 tấn mỡ động vật bẩn.

Trước đó ngày 4/1, Công an huyện Vị Xuyên đã bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi rán thủ công mỡ động vật ôi thiu tại thôn Đức Thành, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên.

Chủ cơ sở sản xuất mỡ động vật bẩn này là Bàn Thị Chừn (sinh năm 1993) thường trú tại thôn Tham Vè, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cơ sở này có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ.

[Sơn La: Bắt giữ hơn 1 tấn sản phẩm động vật bốc mùi hôi thối]

Ngoài ra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số mỡ đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, toàn bộ số mỡ động vật được mua tại thành phố Hà Giang với giá 5.000 đồng/kg. Sau khi chế biến sẽ mang đi tiêu thụ tại Hà Nội với giá khoảng 15.000 đồng/kg.

Qua kiểm đếm có 126 bao mỡ thành phẩm, tổng trọng lượng trên 4,4 tấn; gần 1,6 tấn tóp mỡ và 150 kg mỡ động vật bốc mùi hôi thối đang chờ nấu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục