Đến với thiên đường biển đảo Bình Hưng - viên ngọc chưa mài giũa

Khi đặt chân lên đảo Bình Hưng, du khách sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu nước biển trong xanh luôn sạch và trong tới đáy cùng những bãi cát trắng.
Đến với thiên đường biển đảo Bình Hưng - viên ngọc chưa mài giũa ảnh 1Bãi cát trắng trên đảo Bình Hưng. (Nguồn: vietravel.com)

Đảo Bình Hưng nằm ở vịnh nước sâu Cam Ranh, thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Bình Hưng được ví như một viên ngọc chưa được mài giũa của ngành du lịch biển Việt Nam.

Vẻ đẹp say lòng

Đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là hòn Tý hay hòn Chút. Tuy là một đảo nhỏ, nhưng Bình Hưng có rất nhiều điểm đến hấp dẫn.

Khi đặt chân lên đảo Bình Hưng, du khách sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu nước biển trong xanh cùng những bãi cát trắng. Những bãi biển nơi đây không dài và rộng như tại Mũi Né hay Nha Trang nhưng luôn sạch và trong tới đáy.

Biển ở đây không sâu, thoai thoải, chỉ cần lội ra vài chục mét, nước ngang ngực là đã thấy san hô ngay dưới chân. Đến với Bình Hưng - thiên đường biển đảo, điều tuyệt vời nhất chính là những bãi tắm trong xanh, sạch sẽ và hoang sơ... Đặc biệt, trên các bãi biển còn có nhiều những tảng đá với nhiều hình thù, kiểu dáng và màu sắc hết sức sinh động.

Đến với thiên đường biển đảo Bình Hưng - viên ngọc chưa mài giũa ảnh 2Biển xanh với những tảng đá kỳ thú. (Nguồn: vietravel.com)

Thời điểm lý tưởng nhất để đến nơi đây là vào các tháng Hè, vì thời gian này biển êm, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh biển xanh cát trắng nắng vàng và đặc biệt là được thưởng thức món tôm hùm trứ danh.

Có ba loại tôm hùm nổi tiếng đó là giống tôm đỏ, tôm xanh, tôm bông. Tôm hùm thường chế biến rất đơn giản như hấp, nướng hay nấu cháo... nhưng cũng đủ làm say lòng thực khách với hương vị vừa béo ngọt, vừa thơm phức.

Thêm nữa, cầu gai hay còn gọi là nhum là món ăn rất dễ chế biến và là đặc sản nơi vùng đảo Bình Hưng. Cầu gai có thể dùng để ăn sống với mùi tạt, tái chanh, đem nướng với bơ hoặc mỡ hành. Đặc biệt là món cháo cầu gai và cầu gai chưng trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa các sắc màu, mùi vị tạo nên một món ăn bổ dưỡng và cũng là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hữu hiệu.

Đến với thiên đường biển đảo Bình Hưng - viên ngọc chưa mài giũa ảnh 3Món nhum đúc trứng. (Nguồn: vietravel.com)

Nói về cá ở đảo Bình Hưng, có lẽ gây ấn tượng nhất đó là món cá dò đem nướng lửa than, cuốn bánh tráng với một ít rau tươi và xoài sống, chấm với nước mắm chanh. Ngoài ra, ở Bình Hưng còn nhiều món hấp dẫn khác như bánh căn mực, bún chả cá, bánh xèo hải sản...

Hành trình khám phá biển đảo Bình Hưng

Lịch trình đến thăm đảo Bình Hưng thường bắt đầu từ sáng sớm để có thể ngắm bình minh nơi biển đảo. Ngọn hải đăng Hòn Chút trên đảo Bình Hưng chính là sự lựa chọn sáng suốt khi du khách có thể thưởng thức ánh bình minh đỏ hồng phản chiếu lấp lánh dưới mặt biển, hòa trong làn sương mù bồng bềnh theo triền núi.

Từ cây đèn biển 100 năm tuổi - ngọn hải đăng Hòn Chút, phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vẻ đẹp những con sóng biển dập dìu vỗ từng đợt vào vách đá, núi non trùng trùng chạy dọc ôm lấy ngôi làng. Đâu đó, những ngôi nhà khang trang, những chiếc thuyền câu bé nhỏ, cuộc sống ngư dân hối hả thấp thoáng dưới chân núi.

Đến với thiên đường biển đảo Bình Hưng - viên ngọc chưa mài giũa ảnh 4Ngọn hải đăng Hòn Chút. (Nguồn: vietravel.com)

Buổi sớm mai nơi đây đã làm say lòng biết bao người. Sau bữa sáng, không khí trong lành thích hợp cho du khách rong ruổi một vòng quanh đảo để tìm hiểu về cuộc sống của ngư dân làng chài. Khám phá những bãi tắm còn hoang sơ, như: bãi Trứng, bãi Sạn, bãi Ông Già, bãi Chuối, bãi Robinson, suối nước ngọt... Tiếp đến du khách có thể ghé thăm một số địa danh mang nét truyền thống nơi đây, như: lăng ông Nam Hải, đình làng Bình Hưng, miếu bà, chùa Bình Hưng...

Sau đó du khách lại quay về Bãi Kinh để đắm mình trong làn nước xanh mát với cát trắng mịn và ngọn gió biển du dương khi chiều về. Ngắm hoàng hôn dần khuất sau những tán cây, tảng đá của ngọn Núi Chúa, sẽ thấy ngập tràn cảm giác sảng khoái, đóng lại một chuyến đi thú vị./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục