Ngày 27/11, ông Phan Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý vệ sinhan toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết đã gửi báo cáo kết quảgiám định và đề nghị cơ quan chức năng phối hợp với Thanh tra Sở Y tếBình Phước xử phạt Công ty Hải Bảo, có trụ sở tại Bình Dương, vì cungcấp thức ăn kém chất lượng cho công nhân.
Công ty Hải Bảo là đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân Công ty Free Wellcủa Đài Loan, Trung Quốc, chuyên sản xuất giày may mặc, ở Khu công nghiệpBắc Đồng Phú, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Theo ông Dũng, căn cứ vào kết quả giám định côn trùng và xét nghiệmvi sinh vật trong thức ăn của công nhân trong bữa trưa ngày 9/11, tại nhàăn của Công ty Free Well, cho thấy thức ăn không đảm bảo an toàn thựcphẩm do trong sơ chế, chế biến, nấu nướng chưa loại bỏ hết các loạicôn trùng gây hại.
Theo kết quả giám định, trong rau cải ngọt xào, bầu luộc được chếbiến có côn trùng chết lẫn vào trong thức ăn. Cụ thể, ba mẫu nhộngđã chết lẫn trong thức ăn thuộc họ Noctuidae-bộ Lep pidoptera; 1 mẫu sâutơ đã chết Plutell. Đây là những loại côn trùng gây hại phổ biến trênrau cải và nhiều loại cây trồng khác.
Ngoài ra, xét nghiệm vi sinh vật cũng cho thấy mẫu gà xào lăn có cácchỉ tiêu xét nghiệm không đạt tiêu chuẩn (có E.coli không nằm trong giớihạn cho phép).
Trước đó, trong hai ngày 8 và 9/11, hàng nghìn công nhân Công ty Free Wellliên tục bỏ việc để phản đối thức ăn kém chất lượng. Theo nhiều côngnhân, trong giờ cơm trưa ngày 8 và 9/11, sau khi tan ca ra căngtin ăn cơm, họ phát hiện trong thức ăn có giòi khiến mọingười rất bức xúc, yêu cầu công ty giải thích.
Sau khi nghe thông tin phản ánh của công nhân Công ty Free Well về việcthức ăn có giòi, Chi cục Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh BìnhPhước đã kịp thời tới hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra./.
Công ty Hải Bảo là đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân Công ty Free Wellcủa Đài Loan, Trung Quốc, chuyên sản xuất giày may mặc, ở Khu công nghiệpBắc Đồng Phú, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Theo ông Dũng, căn cứ vào kết quả giám định côn trùng và xét nghiệmvi sinh vật trong thức ăn của công nhân trong bữa trưa ngày 9/11, tại nhàăn của Công ty Free Well, cho thấy thức ăn không đảm bảo an toàn thựcphẩm do trong sơ chế, chế biến, nấu nướng chưa loại bỏ hết các loạicôn trùng gây hại.
Theo kết quả giám định, trong rau cải ngọt xào, bầu luộc được chếbiến có côn trùng chết lẫn vào trong thức ăn. Cụ thể, ba mẫu nhộngđã chết lẫn trong thức ăn thuộc họ Noctuidae-bộ Lep pidoptera; 1 mẫu sâutơ đã chết Plutell. Đây là những loại côn trùng gây hại phổ biến trênrau cải và nhiều loại cây trồng khác.
Ngoài ra, xét nghiệm vi sinh vật cũng cho thấy mẫu gà xào lăn có cácchỉ tiêu xét nghiệm không đạt tiêu chuẩn (có E.coli không nằm trong giớihạn cho phép).
Trước đó, trong hai ngày 8 và 9/11, hàng nghìn công nhân Công ty Free Wellliên tục bỏ việc để phản đối thức ăn kém chất lượng. Theo nhiều côngnhân, trong giờ cơm trưa ngày 8 và 9/11, sau khi tan ca ra căngtin ăn cơm, họ phát hiện trong thức ăn có giòi khiến mọingười rất bức xúc, yêu cầu công ty giải thích.
Sau khi nghe thông tin phản ánh của công nhân Công ty Free Well về việcthức ăn có giòi, Chi cục Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh BìnhPhước đã kịp thời tới hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra./.
Đậu Tất Thành (TTXVN)