ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Đầu bếp Hiroki của Nhà hàng Sushiyoshi Hồng Kông đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá năm mới đầu tiên của Nhật Bản, trong một cuộc đấu giá cạnh tranh gay gắt, cho lô Nhím biển Hadate Kita Murasaki cao cấp, rất hiếm (là nguyên liệu quý cho ẩm thực Nhật Bản) có xuất xứ từ Hokkaido, với giá 1,5 triệu yên Nhật (82.500 dollar Hồng Kông – HKD).
Để tỏ lòng tôn kính Hồng Kông – thành phố quê hương mới của mình, đầu bếp Hiroki, người đã từng đạt hai Sao Michelin cho Nhà hàng Sushiyoshi đầu tiên ở Osaka (Nhật Bản) và Nhà hàng Sushiyoshi ở Đài Bắc (Đài Loan) đã thực hiện một chuyến đi ngắn ngủi cùng ông Janzen Tai, Giám đốc điều hành của Four Seas Group tới Tokyo để tham gia cuộc đấu giá cho lô hàng nhím biển trên lúc 4:50 sáng ngày 5 tháng 1 năm 2024 tại Toyasu và ngay lập tức trở về Hồng Kông cùng với món hàng đấu giá thành công của mình.
400g Kita Murasaki mỗi xuất đã được lựa chọn cẩn thận trong thực đơn Omakase sáng tạo của đầu bếp Hiroki vào ngày 6 tháng 1 năm 2024, với giá 3.480 HKD cho 12 thực khách may mắn.
Đầu bếp Hiroki cho biết: “Đây là cơ hội tuyệt vời để đưa Hồng Kông lên tầm toàn cầu như một điểm đến ẩm thực đẳng cấp cao. Tôi chuyển đến đây để tiếp tục đưa tầm nhìn và thương hiệu Sushiyoshi ra thế giới và kết hợp những ý tưởng ẩm thực tuyệt vời nhất cũng như các nguyên liệu khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và với tay nghề thủ công tinh xảo nhất của Nhật Bản”.
Đầu bếp Hiroki cho biết thêm: “Nhà hàng Sushiyoshi ở Hồng Kông rất đặc biệt đối với tôi vì là nhà hàng quốc tế đầu tiên của tôi và việc giành chiến thắng trong cuộc đấu giá vào đầu năm 2024 này là cách tôi cảm ơn thành phố tràn đầy năng lượng này vì đã chào đón tôi cũng như tầm nhìn của tôi về hình thức trảinghiệm ẩm thực omakase vui vẻ, sáng tạo và tầm nhìn mang trải nghiệm ẩm thực omakase và sushi thú vị và sáng tạo ra thế giới”.
Hashtag: #Sushiyoshi
Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.