Đan Mạch thu hồi mỳ ăn liền Hàn Quốc vì quá cay có thể gây ngộ độc cấp tính

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch, độ cay trong một gói mỳ ăn liền của Hãng Samyang Foods "cao đến mức có nguy cơ khiến người tiêu dùng ngộ độc cấp tính."

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mỳ ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mỳ rằng loại mỳ này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính."

Tuyên bố của DVFA ngày 11/6 nêu rõ 3 sản phẩm mỳ của Hãng Samyang Foods được đánh giá có hàm lượng capsaicin ở mức nguy hiểm.

Capsaicin là thành phần hoạt chất của ớt. Theo đó, 3 sản phẩm mỳ ăn liền Samyang là Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew đã bị rút khỏi thị trường ở Đan Mạch.

Theo DVFA, độ cay trong một gói mỳ ăn liền nói trên "cao đến mức có nguy cơ khiến người tiêu dùng ngộ độc cấp tính."

Cơ quan này đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, kêu gọi các bậc cha mẹ liên hệ với đường dây nóng nếu con của họ có "triệu chứng cấp tính" khi ăn mỳ này.

Các sản phẩm của Samyang rất phổ biến ở nước ngoài, giúp lợi nhuận hoạt động của công ty đạt mức cao kỷ lục hơn 110 triệu USD trong năm 2023.

Giá cổ phiếu của Samyang Foods tăng 70% trong những tháng gần đây, sau khi món mỳ ramen buldak carbonara được lan truyền trên TikTok, khiến sản phẩm này trở nên phổ biến ở Mỹ đến mức đã có báo cáo về tình trạng khan hàng.

Đây là lần đầu tiên các sản phẩm của Samyang bị thu hồi vì bị cho là quá cay.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Hiện tại, các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này.”

Tuy nhiên, công ty cho biết quyết định trên của Đan Mạch sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn các quy định tại thị trường xuất khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục