Đắk Nông: 11 người bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại nhà dân

Các loại thực phẩm nấu bữa trưa được chủ nhà mua tại chợ Quảng Khê, huyện Đắk G’long và cho vào tủ lạnh để qua đêm trước khi mang lên rẫy cho nhân công nấu.
Một bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Đắk G'long. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/6, Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông) cho biết đơn vị đang điều trị, theo dõi 11 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại gia đình một hộ dân ở xã Đắk R’Măng (huyện Đắk G’long).

Tất cả các bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi.

Khoảng 11 giờ ngày 24/6, gia đình ông Mùa A Chài (42 tuổi, trú tại xã Đắk R’Măng) có 17 người cùng ăn cơm trưa.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, 1 người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, có 11 người phải nhập viện cấp cứu.

[Lai Châu: 14 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn canh nấm hoang]

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, các bệnh nhân đều dùng cơm trưa với cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải luộc, muối ớt và nước yến nha đam.

Các loại thực phẩm được chủ nhà mua tại chợ Quảng Khê, huyện Đắk G’long vào chiều 23/6 và cho vào tủ lạnh để qua đêm trước khi mang lên rẫy nấu cơm trưa cho nhân công.

Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long đã lấy các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc.

Vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Đắk G’long xác minh, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục