Đặc sản hồng giòn Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng được mùa, trúng giá

Hiện đang vào cao điểm thu hoạch trái hồng đặc sản của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và các vùng phụ cận với dự báo được mùa, được giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện đang vào cao điểm thu hoạch trái hồng đặc sản của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và các vùng phụ cận. Năm nay, hồng giòn đặc sản được mùa, được giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, trái hồng được thu mua tại vườn với giá từ 5.000-7.000 đồng/kg tùy loại. Trong đó, hồng trứng lốc được ưa chuộng nhất với mức giá từ 6.500-7.000 đồng/kg bán tại vườn. So với cùng kỳ năm ngoái, giá hồng giòn vẫn cao gấp 2 lần nên người dân rất phấn khởi.

Trước đó, vào đầu mùa thu hoạch (thời điểm tháng giữa tháng 8/2018) giá hồng giòn cũng ở mức khá cao, từ 7.500-8.500 đồng/kg. Mức giá này có thể đem lại thu nhập cho nhà vườn từ 20-30 triệu đồng/ha hồng trồng xen với cây càphê.

Theo thống kê, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có khoảng 2.000ha hồng ăn quả các loại; trong đó, tập trung chủ yếu tại thành phố Đà Lạt, huyện Đơn Dương và Lạc Dương. Thị trấn Đ’Ran (huyện Đơn Dương) được xem là thủ phủ hồng giòn với nhiều loại ngon đặc biệt như hồng vuông Tám Hải, hồng trứng lốc, hồng chén…

Trái hồng sau khi thu hái sẽ được ngâm ủ bằng phương pháp cách ly với không khí (cột chặt trong túi nilon) và trở thành hồng giòn, được du khách và thị trường ưa chuộng. Một vài năm trước, có thời điểm, hồng giòn Đà Lạt rớt giá kỷ lục khi chỉ còn từ 1.500-2.500 đồng/kg bán tại vườn khiến nhiều hộ dân ngậm ngùi phá bỏ vườn hồng hàng chục năm tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục