Đặc sắc cuộc thi hái chè, sao chè của nông dân Lai Châu

Để có được chè thơm ngon, chất lượng, các thí sinh hái bằng phương pháp thủ công và hái chè "một tôm-hai lá" mới đạt yêu cầu.

Các thí sinh sao chè bằng phương pháp thủ công truyền thống tại cuộc thi. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Để có được sản phẩm chè thơm ngon, những cánh chè chất lượng, các thí sinh phải sàng để lựa ra những cánh chè vừa đẹp vừa thơm. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Sau khi chấm xong sản phẩm chè khô, ban tổ chức pha trà để chấm khâu cuối cùng của cuộc thi. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Về trang chủ