Sáng 31/7, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng có văn bản số 317/CQLTT-TTPC về việc Kiểm tra, xử lý cửa hàng ăn uống bán hàng qua mạng, bán mang về.
Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 ngày 30/7, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng) đã phối hợp với Công an quận Hải Châu tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cửa hàng Michi sushi & mỳ cay, địa chỉ 32 Thái Phiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19.
Tại thời điểm kiểm tra, Cửa hàng Michi sushi & mỳ cay do bà Nguyễn Phương Thảo là chủ hộ kinh doanh vẫn tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến sẵn).
[Bộ Y tế lập đội thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng]
Hoạt động kinh doanh này đã bị Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng nghiêm cấm thực hiện kể từ 13 giờ 00 phút ngày 30/7.
Qua kiểm tra ban đầu, Cục Quản lý thị trường ghi nhận từ 13 giờ 00 đến 19 giờ 30 ngày 30/7, cửa hàng đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như sau: bánh xèo Nhật Bản, Maki cuộn cua, Mỳ Udon bò mỹ, Sashimi bụng cá hồi, cá hồi, cá trích ép trứng, Maki lương Nhật nướng, đầu cá hồi, Nigri thanh cua… và giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Theo ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng, cửa hàng này không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm là hành vi bị cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Các hành vi đã được nêu rõ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Văn bản số 4987/UBND-VHXH ngày 29/7/2020.
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc với chủ cơ sở kinh doanh để xác minh, làm rõ và xử lý theo đúng quy định./.