Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng, sáng 3/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra nguyên nhân và xử lý theo quy định. Đến nay đã có 34 người phải nhập viện cấp cứu.
Theo điều tra ban đầu của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, trước khi có những triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đoàn du khách đã ăn nhiều món tại 3 nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu và đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.
Sáng 3/8, các đoàn thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tiến hành điều tra, lấy mẫu tại các điểm kinh doanh này để đánh giá và xác định nguyên nhân của vụ nghi ngộ độc thực phẩm hàng loạt.
[Đà Nẵng: 22 du khách nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện]
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm, thành phố Đà Nẵng cho hay, Ban Quản lý đã tiến hành thanh tra các cơ sở có liên quan, yêu cầu các đơn vị đó rà soát lại và thực hiện nghiêm quy định an toàn thực phẩm; đồng thời, hợp tác với Ban Quản lý trong quá trình điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc.
Từ sự việc này, đơn vị tăng cường các kiểm tra, thanh tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh ngành hàng ăn uống phục vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng; xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm./.