Tyson Foods Inc (Mỹ) sẽ đóng cửa hai nhà máy chế biến gà tại Mỹ với gần 1.700 nhân viên vào ngày 12/5 tới.
Động thái trên cho thấy tập đoàn sản xuất thịt lớn nhất nước Mỹ tính theo doanh thu vẫn đang cố gắng tìm cách cải thiện hoạt động kinh doanh thịt gà vốn gặp khó khăn trong nhiều năm.
Theo một tuyên bố, Tyson sẽ đóng cửa một nhà máy ở Glen Allen, Virginia, với 692 nhân viên và một nhà máy ở Van Buren, Arkansas, với 969 nhân viên.
Tập đoàn trên cho biết việc chế biến thịt gà sẽ chuyển sang các nhà máy khác như một phần trong chiến lược sử dụng hết công suất tại mỗi cơ sở. Theo Tyson, quy mô hiện tại và việc không thể cải thiện hoạt động về mặt kinh tế đã dẫn đến quyết định đóng cửa các cơ sở.
Năm ngoái, Tyson đã không thể đáp ứng tất cả các đơn đặt hàng thịt gà do nguồn cung và lao động hạn chế. Doanh nghiệp này đã phải mua thịt gà từ các nhà sản xuất khác để đáp ứng nhu cầu.
[Nhà máy cuối cùng sản xuất đồ chơi Meccano sẽ đóng cửa trong năm 2024]
Tyson đã dự đoán sai vào năm ngoái rằng nhu cầu thịt gà sẽ tăng mạnh tại các siêu thị vào tháng Mười Một và tháng Mười Hai.
Ông Arun Sundaram, nhà phân tích tại công ty đầu tư CFRA Research, cho biết việc đóng cửa các nhà máy là quyết định khó khăn nhưng hợp lý khi Tyson tìm cách cải thiện hiệu suất.
Ông Sundaram kỳ vọng Tyson có thể thực hiện tái cơ cấu hơn nữa khi nhà đầu tư gây nhiều áp lực lên ban quản lý về việc cải thiện tỷ suất lợi nhuận trong mảng kinh doanh thịt gà.
Tyson có khoảng 124.000 nhân viên tại Mỹ tính đến ngày 1/10/2022. Hồi tháng 10, tập đoàn này cho biết sẽ chuyển tất cả nhân viên đến trụ sở chính ở Springdale, Arkansas.
Tyson cho biết những người lao động bị mất việc có thể nộp đơn xin việc tại các cơ sở khác của tập đoàn./.